Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt

(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ áp dụng lệnh cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các bãi biển, các điểm ăn đêm, hoạt động tôn giáo và thể thao đông người nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt

Theo số liệu mới nhất của CDC Hàn Quốc, nước này đã ghi nhận 332 ca mắc mới. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn quốc hiện là 17.002, trong đó có 309 trường hợp tử vong.

Phần lớn các ca mắc mới đều đến từ thủ đô Seoul, chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội sau nhiều tháng "thả lỏng".

“Chúng ta đang ở trong một tình huống rất nguy hiểm có thể kích hoạt một làn sóng dịch bệnh lây lan trên toàn quốc", Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo tuyên bố.

Ngoài các nhà thờ - điểm khởi nguồn cho làn sóng lây lan mới tại Seoul, các câu lạc bộ đêm, quán karaoke, nhà hàng buffet và tiệm internet buộc phải đóng cửa. Khán giả cũng không được tới sân theo dõi các trận bóng đá và bóng chày, chỉ vài tuần sau khi các sân vận động được mở cửa cho một lượng nhỏ người hâm mộ.

Các biện pháp tương tự sẽ được áp dụng trên toàn quốc từ Chủ nhật, mặc dù ông Park Neung-hoo cho biết chính quyền địa phương sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế để áp dụng các quy định mới.

Giám đốc CDC Hàn Quốc Jeong Eun-kyeong khẳng định nếu làn sóng mới không có dấu hiệu thuyên giảm, chính phủ nên xem xét áp dụng các biện pháp giãn cách "cấp độ 3", bao gồm cấm tụ tập trên 10 người, đóng cửa trường học, ngừng các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và cho người lao động làm việc tại nhà.

Tính đến chiều thứ Bảy, gần 800 trường hợp mắc COVID-19 đã liên quan đến một nhà thờ ở Seoul.
Cảnh sát đã đột kích vào nhà thờ vào cuối ngày thứ Sáu nhằm thu thập danh sách thành viên để truy vết những người không chịu trình diện để xét nghiệm.

Theo AP
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.