Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt

(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ áp dụng lệnh cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các bãi biển, các điểm ăn đêm, hoạt động tôn giáo và thể thao đông người nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt

Theo số liệu mới nhất của CDC Hàn Quốc, nước này đã ghi nhận 332 ca mắc mới. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn quốc hiện là 17.002, trong đó có 309 trường hợp tử vong.

Phần lớn các ca mắc mới đều đến từ thủ đô Seoul, chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội sau nhiều tháng "thả lỏng".

“Chúng ta đang ở trong một tình huống rất nguy hiểm có thể kích hoạt một làn sóng dịch bệnh lây lan trên toàn quốc", Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo tuyên bố.

Ngoài các nhà thờ - điểm khởi nguồn cho làn sóng lây lan mới tại Seoul, các câu lạc bộ đêm, quán karaoke, nhà hàng buffet và tiệm internet buộc phải đóng cửa. Khán giả cũng không được tới sân theo dõi các trận bóng đá và bóng chày, chỉ vài tuần sau khi các sân vận động được mở cửa cho một lượng nhỏ người hâm mộ.

Các biện pháp tương tự sẽ được áp dụng trên toàn quốc từ Chủ nhật, mặc dù ông Park Neung-hoo cho biết chính quyền địa phương sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế để áp dụng các quy định mới.

Giám đốc CDC Hàn Quốc Jeong Eun-kyeong khẳng định nếu làn sóng mới không có dấu hiệu thuyên giảm, chính phủ nên xem xét áp dụng các biện pháp giãn cách "cấp độ 3", bao gồm cấm tụ tập trên 10 người, đóng cửa trường học, ngừng các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và cho người lao động làm việc tại nhà.

Tính đến chiều thứ Bảy, gần 800 trường hợp mắc COVID-19 đã liên quan đến một nhà thờ ở Seoul.
Cảnh sát đã đột kích vào nhà thờ vào cuối ngày thứ Sáu nhằm thu thập danh sách thành viên để truy vết những người không chịu trình diện để xét nghiệm.

Theo AP
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.