Hàn Quốc gồng mình dập dịch tại thủ đô Seoul

(Ngày Nay) - Các quan chức y tế Hàn Quốc đang nỗ lực dập các ổ dịch COVID-19 tập trung tại thủ đô Seoul, dù các ca mắc mới đang chững lại nhưng vẫn ở mức ba con số.
Hàn Quốc gồng mình dập dịch tại thủ đô Seoul

CDC Hàn Quốc đã báo cáo 288 trường hợp mắc COVID-19 mới tính đến nửa đêm thứ Tư, tròn một tuần số ca mắc đều trên 100.

Tổng cộng, Hàn Quốc đã ghi nhận 16.346 trường hợp mắc COVID-19 với 307 trường hợp tử vong.

Một ổ dịch bùng phát trong nhà thờ đã khiến hàng trăm người lây lan, tập trung ở Seoul và các khu vực lân cận.

Trong tuần này, chính phủ Hàn Quốc đã cấm các hoạt động tụ họp đông người trong nhà thờ, đồng thời ra lệnh đóng cửa các địa điểm "có nguy cơ cao" khác bao gồm hộp đêm, quán karaoke, tiệc buffet và các quán internet.

Trước đó, Hàn Quốc đã áp dụng thành công chíến lược truy vết và xét nghiệm toàn diện để dập tắt các đợt bùng phát, nhưng đợt dịch lần này tập trung chủ yếu tại khu vực thủ đô Seoul - nơi sinh sống của 25 triệu người, khiến dư luận Hàn Quốc hết sức quan ngại.

Các nhà chức trách cho biết nếu số ca lây nhiễm tăng lên hoặc tiếp tục lây lan với tốc độ như hiện tại, họ có khả năng sẽ áp đặt mức cao nhất của các quy tắc giãn cách xã hội, theo đó các trường học bị đóng cửa, nhân viên được khuyên làm việc tại nhà và giới hạn các cuộc tụ tập tối đa 10 người.

Theo Reuters
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.