Hàn Quốc gồng mình dập dịch tại thủ đô Seoul

(Ngày Nay) - Các quan chức y tế Hàn Quốc đang nỗ lực dập các ổ dịch COVID-19 tập trung tại thủ đô Seoul, dù các ca mắc mới đang chững lại nhưng vẫn ở mức ba con số.
Hàn Quốc gồng mình dập dịch tại thủ đô Seoul

CDC Hàn Quốc đã báo cáo 288 trường hợp mắc COVID-19 mới tính đến nửa đêm thứ Tư, tròn một tuần số ca mắc đều trên 100.

Tổng cộng, Hàn Quốc đã ghi nhận 16.346 trường hợp mắc COVID-19 với 307 trường hợp tử vong.

Một ổ dịch bùng phát trong nhà thờ đã khiến hàng trăm người lây lan, tập trung ở Seoul và các khu vực lân cận.

Trong tuần này, chính phủ Hàn Quốc đã cấm các hoạt động tụ họp đông người trong nhà thờ, đồng thời ra lệnh đóng cửa các địa điểm "có nguy cơ cao" khác bao gồm hộp đêm, quán karaoke, tiệc buffet và các quán internet.

Trước đó, Hàn Quốc đã áp dụng thành công chíến lược truy vết và xét nghiệm toàn diện để dập tắt các đợt bùng phát, nhưng đợt dịch lần này tập trung chủ yếu tại khu vực thủ đô Seoul - nơi sinh sống của 25 triệu người, khiến dư luận Hàn Quốc hết sức quan ngại.

Các nhà chức trách cho biết nếu số ca lây nhiễm tăng lên hoặc tiếp tục lây lan với tốc độ như hiện tại, họ có khả năng sẽ áp đặt mức cao nhất của các quy tắc giãn cách xã hội, theo đó các trường học bị đóng cửa, nhân viên được khuyên làm việc tại nhà và giới hạn các cuộc tụ tập tối đa 10 người.

Theo Reuters
Biểu đồ tình hình dịch bệnh ở Pháp: Màu đỏ là nơi đang được giám sát chặt chẽ. Màu đỏ sẫm là nơi đang bị áp đặt hạn chế tối đa, gồm lệnh phong tỏa vào cuối tuần. (Ảnh: Nhân Dân)
Vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu có hiệu quả ở người cao tuổi tại Pháp
(Ngày Nay) -  Ngày 26-2, Cơ quan Y tế Công cộng Pháp cho biết những hiệu quả đầu tiên của vaccine ngừa Covid-19 đã được ghi nhận ở những người từ 75 tuổi trở lên, nhất là trong các trung tâm dưỡng lão. Trong khi đó, 20 tỉnh đang được giám sát cao độ vì dịch bệnh lây lan mạnh.
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.