Hàn Quốc đề nghị Nga hợp tác giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngày 31/8, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Cho Myoung-gyon đã đề nghị Nga hợp tác giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: Reuters)
Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: Reuters)

Nguồn tin bộ trên cho biết trong cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin, ông Cho đã đề nghị Nga tiếp tục hợp tác về việc kiến tạo hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và góp phần cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên và thảo luận tình hình an ninh tại đây cũng như cách thức tăng cường quan hệ Hàn-Nga. 

Hai bên cũng chia sẻ quan điểm rằng các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên đang gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và các bên cần phải theo đuổi giải pháp hòa bình cho vấn đề trên.

Trước đó, ngày 29/8, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua không phận Nhật Bản và gọi đây là “màn dạo đầu có ý nghĩa” nhằm kiềm chế vùng lãnh thổ Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Theo Vietnamplus
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.