Hàn Quốc điều tra nghi án dùng quỹ sai mục đích ở Korean Airlines

(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho và vợ trình diện để điều tra nghi vấn sử dụng công quỹ để chi trả cho việc cải tạo nhà ở của ông.
Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho. (Nguồn: IHS Fairplay)
Chủ tịch hãng hàng không Korean Airlines Cho Yang-ho. (Nguồn: IHS Fairplay)

Cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu ông Cho có mặt tại Cơ quan cảnh sát quốc gia tại Seoul vào ngày 24/8 tới để thẩm vấn về cáo buộc lạm dụng tín nhiệm.

Vợ ông Cho là bà Lee Myung-hee sẽ phải có mặt một ngày sau đó.

Trước đó ngày 7/7, cảnh sát Hàn Quốc đã bất ngờ khám xét trụ sở của hãng hàng không Korean Airlines ở phía Tây Seoul, tịch thu một số hợp đồng và các tài liệu liên quan đến công trình xây dựng nhà ở của ông Cho.

Các nguồn tin trên cho rằng một số khoản chi lớn cho công trình xây dựng trên được chi trả bởi ngân quỹ của tập đoàn Korean Airlines trong khoảng thời gian từ tháng 5/2013 - 8/2014, trong đó rất nhiều khoản chi của hãng đã bị lạm chi và những nghi phạm liên quan đang được làm rõ.

Những cáo buộc này được đưa ra từ một cuộc điều tra riêng của cảnh sát về một vụ gian lận thuế của một công ty cải tạo nội thất làm việc cho các tập đoàn lớn./.

Theo Vietnamplus
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.