Hàn Quốc đối mặt với hơn 200 rào cản thương mại từ 28 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trên toàn cầu, Hàn Quốc đang phải đối mặt với 216 rào cản thương mại từ 28 quốc gia.
Hàn Quốc đối mặt với hơn 200 rào cản thương mại từ 28 quốc gia

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, con số trên bao gồm 11 rào cản thương mại bổ sung được áp đặt đối với Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2021. Trong số các quy định bổ sung, thuế chống bán phá giá chiếm 8 và các biện pháp phòng vệ chiếm 3.

TThép và kim loại đứng đầu bảng trong số các ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất với 106 rào cản thương mại đang được áp dụng đối với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, tiếp theo là ngành hóa chất với 45 rào cản, ngành nhựa với 21 rào cản.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đang lên kế hoạch sử dụng tất cả các kênh ngoại giao sẵn có, trong đó có cả Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra đối với các nhà xuất khẩu trong nước. Seoul cũng xem xét nộp đơn khiếu nại lên WTO trong trường hợp cần thiết.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.