Hàn Quốc đối mặt với hơn 200 rào cản thương mại từ 28 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trên toàn cầu, Hàn Quốc đang phải đối mặt với 216 rào cản thương mại từ 28 quốc gia.
Hàn Quốc đối mặt với hơn 200 rào cản thương mại từ 28 quốc gia

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, con số trên bao gồm 11 rào cản thương mại bổ sung được áp đặt đối với Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2021. Trong số các quy định bổ sung, thuế chống bán phá giá chiếm 8 và các biện pháp phòng vệ chiếm 3.

TThép và kim loại đứng đầu bảng trong số các ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất với 106 rào cản thương mại đang được áp dụng đối với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, tiếp theo là ngành hóa chất với 45 rào cản, ngành nhựa với 21 rào cản.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đang lên kế hoạch sử dụng tất cả các kênh ngoại giao sẵn có, trong đó có cả Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra đối với các nhà xuất khẩu trong nước. Seoul cũng xem xét nộp đơn khiếu nại lên WTO trong trường hợp cần thiết.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.