Thế hệ trẻ Hàn Quốc bị đè nặng bởi các khoản vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người ở độ tuổi 20 và 30 tại Hàn Quốc đang ngày càng phải gánh nợ nhiều hơn, thể hiện qua tỷ lệ phần trăm tổng nợ tăng nhanh, chiếm gần 60% các khoản vay mới.
Thế hệ trẻ Hàn Quốc bị đè nặng bởi các khoản vay nặng lãi

Theo một báo cáo gần đây của Viện Tài chính Hàn Quốc, nhóm tuổi này chiếm 49,5%, trong các khoản vay mới trong năm 2017 và tăng đều đặn, đạt 58,4% vào cuối quý 3 năm 2020. Báo cáo giải thích rằng số nợ gia tăng trong nhóm tuổi này chủ yếu là do các khoản thế chấp, chiếm 64% trong tổng số 409 nghìn tỷ won (461 tỷ USD), tính đến quý 3 năm 2020. Sự phụ thuộc của những người trẻ tuổi vào các khoản đầu tư có đòn bẩy cũng là một yếu tố làm gia tăng tổng nợ. Ngoài các khoản thế chấp, thế hệ trẻ còn mắc nợ dưới nhiều hình thức khác, bao gồm cả các khoản vay tín dụng phi ngân hàng.

Tổng các khoản cho vay của những người đi vay thường xuyên - những người nhận tiền từ hơn ba tổ chức tài chính - ở mức 130 nghìn tỷ won vào cuối năm ngoái, tăng 16,1% so với năm 2019.

Các chuyên gia thị trường cảnh báo rằng cú sốc nợ đối với thế hệ trẻ có thể cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt nếu các ngân hàng quyết định tăng lãi suất.

Theo The Korea Times
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.