Thế hệ trẻ Hàn Quốc bị đè nặng bởi các khoản vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người ở độ tuổi 20 và 30 tại Hàn Quốc đang ngày càng phải gánh nợ nhiều hơn, thể hiện qua tỷ lệ phần trăm tổng nợ tăng nhanh, chiếm gần 60% các khoản vay mới.
Thế hệ trẻ Hàn Quốc bị đè nặng bởi các khoản vay nặng lãi

Theo một báo cáo gần đây của Viện Tài chính Hàn Quốc, nhóm tuổi này chiếm 49,5%, trong các khoản vay mới trong năm 2017 và tăng đều đặn, đạt 58,4% vào cuối quý 3 năm 2020. Báo cáo giải thích rằng số nợ gia tăng trong nhóm tuổi này chủ yếu là do các khoản thế chấp, chiếm 64% trong tổng số 409 nghìn tỷ won (461 tỷ USD), tính đến quý 3 năm 2020. Sự phụ thuộc của những người trẻ tuổi vào các khoản đầu tư có đòn bẩy cũng là một yếu tố làm gia tăng tổng nợ. Ngoài các khoản thế chấp, thế hệ trẻ còn mắc nợ dưới nhiều hình thức khác, bao gồm cả các khoản vay tín dụng phi ngân hàng.

Tổng các khoản cho vay của những người đi vay thường xuyên - những người nhận tiền từ hơn ba tổ chức tài chính - ở mức 130 nghìn tỷ won vào cuối năm ngoái, tăng 16,1% so với năm 2019.

Các chuyên gia thị trường cảnh báo rằng cú sốc nợ đối với thế hệ trẻ có thể cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt nếu các ngân hàng quyết định tăng lãi suất.

Theo The Korea Times
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.