Hàn Quốc không tin Triều Tiên có công nghệ tái nhập ICBM

(Ngày Nay) - Cơ quan tình báo Hàn Quốc không tin rằng Bắc Triều Tiên đã hoàn thiện công nghệ tái nhập khí quyển cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
Hàn Quốc không tin Triều Tiên có công nghệ tái nhập ICBM

Thông tin này được một nhà lập pháp Hàn Quốc cho biết vào hôm thứ 3 ngày 11/7 khi phía này đang tranh luận về vấn đề của Bình Nhưỡng.

CHDCND Triều Tiên đã đưa ra đề xuất về một ICBM có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vào tuần trước vì phía này đang áp dụng các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình để chống lại các biện pháp trừng phạt của LHQ.

Các phương tiện truyền thông quốc gia của Bình Nhưỡng cho biết bài kiểm tra tuần trước đã kiểm tra thành công việc nhập lại khí quyển của đầu đạn hạt nhân được nạp vào tên lửa thử nghiệm, theo các chuyên gia cho biết, tên lửa có thể chạm tới tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ.

Hàn Quốc không tin Triều Tiên có công nghệ tái nhập ICBM ảnh 1Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào ngày 4/7 vừa qua

Tuy nhiên, Yi Wan-young, người cũng là một thành viên của ủy ban tình báo Hàn Quốc, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo truyền hình rằng: Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc không thể xác nhận rằng chương trình tái nhập khí quyển cho các tên lửa của Triều Tiên liệu có thành công thật sự hay không.

"Xem xét việc Bắc Triều Tiên không có bất cứ phương tiện kiểm tra nào (đối với công nghệ tái nhập), chúng tôi tin rằng (Triều Tiên) vẫn chưa đảm bảo công nghệ này", ông nói.

Yi cho biết cơ quan này tin rằng tên lửa được phóng vào tuần trước là phiên bản sửa đổi của tên lửa tầm trung KN-17 được thử nghiệm vào tháng 5.

Ông cũng cho biết cơ quan này đã không phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào tại địa điểm thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Theo Reuters

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.