Hàn Quốc triệu tập cuộc họp đánh giá an ninh về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, sáng 26/6, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập một cuộc họp an ninh để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.
Hàn Quốc triệu tập cuộc họp đánh giá an ninh về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ông Yin Sung-hwan, phó Cố vấn an ninh quốc gia thứ hai, đã chủ trì cuộc họp ngay sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo từ khu vực Bình Nhưỡng về vùng biển phía Đông nước này vào khoảng 5h30 sáng 26/6 (giờ địa phương).

Tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết vụ phóng dường như đã thất bại và lực lượng chức năng nước này đang tiến hành phân tích chuyên sâu. Các nguồn tin cho biết Triều Tiên dường như đã bắn thử một tên lửa siêu thanh, mặc dù cuộc thử nghiệm kết thúc thất bại sau khi tên lửa bay được khoảng 250 km.

Vụ phóng tên lửa diễn ra sau khi Triều Tiên chỉ trích sự hiện diện của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ tại cảng Hàn Quốc và cảnh báo Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện các biện pháp răn đe mạnh mẽ đối với động thái này.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
'Thay tướng' sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.