Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quân đội Hàn Quốc ngày 26/6 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông nước này.
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng này song không cho biết thêm chi tiết, khẳng định đang tiến hành nghiên cứu.

Sau đó, quân đội Hàn Quốc và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết dường như vụ phóng đã thất bại và vật thể của Triều Tiên đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách bờ biển nước này khoảng 370km và không gây bất cứ thiệt hại nào.

Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên đã chỉ trích việc Mỹ điều một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đến Hàn Quốc và cảnh báo sẽ thực hiện các biện pháp răn đe mới nhằm vào cái mà Bình Nhưỡng coi là một "hành động gây hấn".

Hôm 30/5, Triều Tiên cũng đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
'Thay tướng' sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.