Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng này song không cho biết thêm chi tiết, khẳng định đang tiến hành nghiên cứu.
Sau đó, quân đội Hàn Quốc và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết dường như vụ phóng đã thất bại và vật thể của Triều Tiên đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách bờ biển nước này khoảng 370km và không gây bất cứ thiệt hại nào.
Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên đã chỉ trích việc Mỹ điều một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đến Hàn Quốc và cảnh báo sẽ thực hiện các biện pháp răn đe mới nhằm vào cái mà Bình Nhưỡng coi là một "hành động gây hấn".
Hôm 30/5, Triều Tiên cũng đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, ứng cử viên của Việt Nam đã trúng cử thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển nhiệm kỳ 2026-2035 với số phiếu cao hàng đầu trong các ứng cử viên.