Hàng chục người ngất xỉu vì ngộ độc khí gas

Một nhà máy sản xuất nước đá bị xì gas cực mạnh khiến hàng chục người dân sinh sống gần đó ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Lực lượng PCCC và bệnh viện tỉnh Bình Dương đã huy động nhiều xe đến hiện trường hỗ trợ người gặp nạn.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 16/7 tại nhà máy nước đá P.H. trên đường Đại lộ Bình Dương thuộc KP 9, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hàng chục người ngất xỉu vì ngộ độc khí gas ảnh 1

Nhà máy sản xuất nước đá, nơi xảy ra vụ rò rỉ gas

Vào thời điểm trên, nhiều công nhân đang làm việc tại một công ty gần nhà máy nước đá P.H và một số người dân đột nhiên ngửi thấy mùi nồng nặc tỏa ra cực mạnh nên hốt hoảng bỏ chạy. Khoảng 10 phút sau khi ngửi thấy mùi “lạ”, nhiều người ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động 4 xe cùng hàng chục chiến sĩ và bình khí đến hiện trường. Phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng huy động xe cùng nhiều bác sĩ đến để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Hàng chục người ngất xỉu vì ngộ độc khí gas ảnh 2

Lực lượng chức năng tích cực hỗ trợ xử lý gas bị rò rỉ tại nhà máy sản xuất nước đá

Được biết, nguyên nhân khiến nhiều người ngất xỉu là do bị rò khí gas tại nhà máy sản xuất nước đá P.H. với lượng cực lớn.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, từ nhà máy P.H với bán kinh 500m, mùi khí gas tỏa ra rất nồng nặc. Người dân sinh sống và làm việc quanh nhà máy này đã tạm sơ tán đi nơi khác. Mặc dù lực lượng chức năng hỗ trợ xử lý khóa, không để gas rò rỉ ra ngoài nhưng mùi gas vẫn còn rất nặng.

Hàng chục người ngất xỉu vì ngộ độc khí gas ảnh 3

Nhiều người nhập viện vì ngộ độc khí gas

Liên quan đến vụ việc, phía bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 10 bệnh nhân trong tình trạng khó thở, ngất xỉu. Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do ngộ độc khí gas. Trong khí đó, cùng dấu hiệu bệnh tương tự, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng tiếp nhận một số bệnh nhân khác nhập viện trong sáng cùng ngày.

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.