Hàng chục người thương vong trong vụ giẫm đạp tại lễ hành hương ở Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra rạng sáng 30/4 tại một lễ hành hương đông người ở miền Bắc Israel.
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ giẫm đạp trên núi Meron, miền Bắc Israel sáng 30/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ giẫm đạp trên núi Meron, miền Bắc Israel sáng 30/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thảm kịch xảy ra trên núi Meron, khi hàng chục nghìn người Do Thái đang tham gia cuộc hành hương hằng năm trong dịp lễ Lag BaOmer xung quanh lăng mộ nổi tiếng của Giáo sĩ Shimon Bar Yocha. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp, song các báo cáo ban đầu cho rằng một khán đài bị sập tại một buổi hòa nhạc. Cơ quan dịch vụ cứu hộ khẩn cấp cho biết đang điều trị cho 50 người, trong đó có 20 người trong tình trạng nguy kịch.

Nhật báo Haaretz đưa tin lễ hội được tổ chức quy mô lớn khiên lực lượng cứu hộ phải chật vật sơ tán những người bị mắc kẹt. 6 máy bay trực thăng đã được điều động đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ và một bệnh viện dã chiến đã được lập để điều trị những người bị thương.

Giới chức Israel đã cho phép 10.000 người tụ tập tại khu vực lăng mộ, song ban tổ chức cho biết có hơn 650 xe buýt đã được thuê từ khắp cả nước để đưa 30.000 người hành hương đến Meron. Khoảng 5.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh tại sự kiện này.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.