Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính

Hơn 600 người đã tham dự buổi đạp xe vì người đồng tính, song tính, chuyển giới vào sáng 3/8 mang theo lá cờ lục sắc mong muốn thể hiện một xã hội đa dạng bản sắc
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính

Mang theo thông điệp: “Người đồng tính, song tính và chuyển giới có ở khắp mọi nơi. Và tôi muốn đi đến khắp mọi nơi để nói lên sự ủng hộ của mình với họ. Rằng tất cả mọi người đều có quyền yêu thương, có quyền được là chính mình và được người khác tôn trọng”, Vũ Kiều Oanh, Trưởng ban đại diện Tổ chức Kết nối và Hỗ trợ sức khỏe 6+, cô gái đã thực hiện hành trình đạp xe xuyên Việt hơn 2.000 km từ Hà Nội tới Phú Quốc, đã dẫn đầu đoàn với hơn 600 thành viên tham dự buổi đạp xe vì người đồng tính, song tính, chuyển giới vào sáng 3/8. Mang theo những lá cờ lục sắc tung bay trên khắp đường phố Thủ đô, mong muốn của hơn 600 người ấy là thể hiện sự ủng hộ cho một xã hội đa dạng bản sắc.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 1

Vũ Kiều Oanh dẫn đầu đoàn đạp xe ủng hộ người đồng tính, song tính, chuyển giới.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 2

Với chủ đề “Tay trong tay”, VietPride 2014 hướng đến việc tăng cường đối thoại giữa các hội nhóm LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) trên toàn quốc, giữa cộng đồng LGBT với các tổ chức xã hội dân sự, cũng như với cơ quan đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam. Thông qua sự đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau, VietPride mong muốn phong trào LGBT sẽ đạt được một tiếng nói chung nhằm nâng cao sức mạnh đấu tranh của người LGBT.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 3
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 4

Buổi đạp xe còn thu hút sự tham gia của nhiều người ngoại quốc.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 5
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 6

Sự đa dạng màu sắc tung bay trên đường phố Thủ đô.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 7
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 8
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 9

Tên gọi 6+ lấy cảm hứng từ hình ảnh là cờ cầu vồng sáu màu - biểu tượng của cộng đồng LGBT và dấu “cộng” (+) tượng trưng cho sự kết nối, chia sẻ, mở rộng những cá nhân, tổ chức ủng hộ, chia sẻ giá trị tôn trọng sự đa dạng và bình đẳng.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 10

Một lá cờ LGBT cũng sẽ được xếp bằng những dải màu xe đạp, cùng với sự xuất hiện của lá cờ cầu vồng khổng lồ lớn nhất Việt Nam với chiều dài 20m thể hiện tinh thần và sự lớn mạnh của cộng đồng LGBT Việt Nam trong những năm qua.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 11

Kết thúc chương trình ngoài trời là màn nhảy flashmob Happy Together do tất cả các tình nguyện viên tham gia thực hiện với hình ảnh các bạn đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới và những người ủng hộ nắm tay nhau trong niềm hạnh phúc, tự hào đúng với khẩu hiệu của VietPride 2014: “Tay trong tay đổi thay xã hội!”.

Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 12
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 13
Hàng trăm người đạp xe ủng hộ người đồng tính - anh 14
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.