Dự luật được thông qua với số phiếu áp đảo. Ảnh: Reuters
Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
(Ngày Nay) - Hạ viện Thái Lan hôm thứ Tư đã thông qua dự luật hôn nhân bình đẳng với số phiếu áp đảo. Đây là bước ngoặt đưa Thái Lan tiến gần hơn đến việc trở thành đất nước thứ ba (bên cạnh Đài Loan và Nepal) hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.
Không ai muốn sinh ra đã bất bình thường, và hành trình "cãi mụ" có rất nhiều đau đớn, đắng cay
‘Thân sâu hồn bướm’ – Kỳ 1: Nửa đời đa đoan
(Ngày Nay) - Tạo hóa trớ trêu, bà mụ nắn lầm, những người phụ nữ lại ở trong thân xác của đàn ông. Nên giấc mơ được trở thành đàn bà thực thụ cứ mê mải ám ảnh tâm trí họ. Và để được sống thật, họ phải bứt lìa khỏi gia đình, phải ly hương, chịu sự kì thị, đôi khi còn đánh đổi cả sinh mệnh. Nước mắt nhiều, niềm vui ít, vẫn phải sống một đời. Dẫu uẩn khúc này chỉ biết đem hỏi trời cao…
Khung cảnh một buổi trừ tà dành cho người đồng tính tại Indonesia. Ảnh: AFP
Người đồng tính Indonesia phải tham dự các lễ trừ tà
(Ngày Nay) - Andin vẫn bị ám ảnh bởi ký ức về cảnh trừ tà mà người thân ép phải tham dự để "cứu" cô khỏi ma quỷ, trong khi đó các nhà lập pháp Indonesia đang xem xét thông qua nghi thức này để áp dụng bắt buộc lên cộng đồng LGBT.
Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) có phòng khám dành riêng cho cộng đồng LGBT
Phòng khám đầu tiên cho người đồng giới
Phòng khám tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) không chỉ tư vấn, chăm sóc chuyên sâu về sức khỏe, tình dục, sinh sản cho cộng đồng LGBT mà còn là nơi phụ huynh có thể chuyện trò với các bác sĩ để có cách nhìn cởi mở, thông cảm hơn
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm cử tri ở Đài Loan đã thông qua một cuộc trưng cầu dân ý về việc luật pháp chỉ nên cho phép kết hôn giữa nam và nữ – điều sẽ khiến cho rất nhiều cặp đôi đồng tính gặp trở ngại trong việc chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chăm nuôi con cái.
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
(Ngày Nay) - Mặc dù kêu gọi phá bỏ nhiều định kiến trong xã hội thế nhưng cộng đồng gay (đồng tính nam) cũng sở hữu không ít những định kiến nội bộ vốn xuất phát từ các đặc điểm riêng của họ.
Mẹ của tân Hoa hậu chuyển giới
Mẹ của tân Hoa hậu Chuyển giới từng làm lễ... 'trừ tà' cho con
(Ngày Nay) - Vừa trở về khi tận mắt chứng kiến con gái mình - Hương Giang đăng quang “Hoa hậu Chuyển giới 2018” tại Thái Lan ngày 9/3/2018 vừa qua, bà Đinh Thị Hiền vẫn ngỡ mình như mơ. Suốt từ mấy ngày nay, gia đình bà (tại phố Khâm Thiên, Hà Nội) chộn rộn lời hỏi thăm của người thân, họ hàng, gia đình, bạn bè.
Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh cấm phim ảnh, triển lãm liên quan tới LGBT
Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh cấm phim ảnh, triển lãm liên quan tới LGBT
(Ngày Nay) - Thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara, hôm chủ nhật (19/11) đã cấm chiếu phim điện ảnh và triển lãm liên quan đến các vấn đề đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) và gọi đây là những rủi ro đối với an toàn công cộng.