UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Bất chấp COVID-19, Hollywood vẫn đầy khoảnh khắc tươi sáng
Bất chấp COVID-19, Hollywood vẫn đầy khoảnh khắc tươi sáng
(Ngày Nay) -  Trong nhiều năm về sau, chắc chắn chúng ta nhớ về năm 2020 với nhiều nốt trầm ám ảnh: Đại dịch COVID-19 đang tàn phá hầu hết các quốc gia trên thế giới; khẩu trang sở thành phụ kiện không thể thiếu; các kế hoạch du lịch, đám cưới và những bữa tiệc bị hủy hay việc phải xa những người thân thiết của mình khi lệnh giãn cách được áp dụng.
Không ai muốn sinh ra đã bất bình thường, và hành trình "cãi mụ" có rất nhiều đau đớn, đắng cay
‘Thân sâu hồn bướm’ – Kỳ 1: Nửa đời đa đoan
(Ngày Nay) - Tạo hóa trớ trêu, bà mụ nắn lầm, những người phụ nữ lại ở trong thân xác của đàn ông. Nên giấc mơ được trở thành đàn bà thực thụ cứ mê mải ám ảnh tâm trí họ. Và để được sống thật, họ phải bứt lìa khỏi gia đình, phải ly hương, chịu sự kì thị, đôi khi còn đánh đổi cả sinh mệnh. Nước mắt nhiều, niềm vui ít, vẫn phải sống một đời. Dẫu uẩn khúc này chỉ biết đem hỏi trời cao…
Khung cảnh một buổi trừ tà dành cho người đồng tính tại Indonesia. Ảnh: AFP
Người đồng tính Indonesia phải tham dự các lễ trừ tà
(Ngày Nay) - Andin vẫn bị ám ảnh bởi ký ức về cảnh trừ tà mà người thân ép phải tham dự để "cứu" cô khỏi ma quỷ, trong khi đó các nhà lập pháp Indonesia đang xem xét thông qua nghi thức này để áp dụng bắt buộc lên cộng đồng LGBT.
Để tiếng nói của cộng đồng LGBTQI được lắng nghe
Để tiếng nói của cộng đồng LGBTQI được lắng nghe
[Ngày Nay] - Biến Hà Nội thành một thành phố thân thiện với cộng đồng LGBTQI là tầm nhìn của Thọ Trần, thành viên của Hà Nội Queer và là trưởng nhóm thu thập dữ liệu tập trung vào cộng đồng LGBTQI. Thọ đã tham gia sáng kiến nghiên cứu của thanh niên do UNESCO khởi xướng, để thu thập thông tin kiện toàn Luật Thanh niên.
Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) có phòng khám dành riêng cho cộng đồng LGBT
Phòng khám đầu tiên cho người đồng giới
Phòng khám tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) không chỉ tư vấn, chăm sóc chuyên sâu về sức khỏe, tình dục, sinh sản cho cộng đồng LGBT mà còn là nơi phụ huynh có thể chuyện trò với các bác sĩ để có cách nhìn cởi mở, thông cảm hơn
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm cử tri ở Đài Loan đã thông qua một cuộc trưng cầu dân ý về việc luật pháp chỉ nên cho phép kết hôn giữa nam và nữ – điều sẽ khiến cho rất nhiều cặp đôi đồng tính gặp trở ngại trong việc chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chăm nuôi con cái.
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
(Ngày Nay) - Mặc dù kêu gọi phá bỏ nhiều định kiến trong xã hội thế nhưng cộng đồng gay (đồng tính nam) cũng sở hữu không ít những định kiến nội bộ vốn xuất phát từ các đặc điểm riêng của họ.
Mẹ của tân Hoa hậu chuyển giới
Mẹ của tân Hoa hậu Chuyển giới từng làm lễ... 'trừ tà' cho con
(Ngày Nay) - Vừa trở về khi tận mắt chứng kiến con gái mình - Hương Giang đăng quang “Hoa hậu Chuyển giới 2018” tại Thái Lan ngày 9/3/2018 vừa qua, bà Đinh Thị Hiền vẫn ngỡ mình như mơ. Suốt từ mấy ngày nay, gia đình bà (tại phố Khâm Thiên, Hà Nội) chộn rộn lời hỏi thăm của người thân, họ hàng, gia đình, bạn bè.
Ba mẹ luôn sát cánh bên Hương Giang
Mẹ Hương Giang: ‘Vỡ òa và chưa dám tin con gái là Hoa hậu'
(Ngày Nay) - Hương Giang đã chính thức đăng quang Hoa hậu chuyển giới 2018, đưa tới vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, mẹ của cô đến giờ vẫn chưa dám tin vào sự thật con gái mình đã đạt được thành công sau bao khó khăn.