Hành khách bị tiếp viên ‘tống cổ’ khỏi máy bay vì lý do khó tin

Sau khi thông báo về tình trạng bệnh của mình, vị khách người Anh không ngờ bị tiếp viên yêu cầu rời khỏi máy bay.
Du khách Anh đã đâm đơn kiện, còn hãng bay Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận về sự cố
Du khách Anh đã đâm đơn kiện, còn hãng bay Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận về sự cố

Một khách du lịch người Anh cho biết bị cảnh sát áp tải ra khỏi máy bay sau khi anh này thông báo với tiếp viên mình bị bệnh dị ứng với các loạt hạt có khả năng dẫn tới tử vong.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của một hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, đi từ Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Gatwick (Anh). Josh Silver, 25 tuổi, đang trên đường chuẩn bị về nhà sau kỳ nghỉ du lịch đầu tiên cùng bạn gái. Trước khi khởi hành, Josh đã nói chuyện với tiếp viên về tình trạng bệnh dị ứng của mình.

Ngay sau đó, Josh bị yêu cầu rời khỏi máy bay. Theo lời người tiếp viên này “vận chuyện một hành khách có vấn đề như vậy trái với quy định hàng không”. Dù phản ứng và cho biết cơ thể hoàn toàn bình thường, vẫn muốn tiếp tục chuyến bay, nhưng cuối cùng Josh với bạn gái bị nhân viên an ninh áp tải khỏi máy bay.

Sau đó, Josh bị đưa tới quầy bán vé của hãng hàng không. Tại đây, người nhân viên nói anh có thể đặt chuyến bay kế tiếp nhưng phải tự chi trả.

“Nếu họ yêu cầu như thế khi tôi rời khỏi Anh thì có thể lý giải được . Nhưng họ để tôi bay dù biết về chứng dị ứng của tôi, sau đó lại gây khó dễ khiến tôi không thể về”, Josh bức xúc.

Cũng theo Josh, anh không gặp vấn đề gì khi bay và luôn phòng tránh bằng cách mang theo thuốc chống dị ứng. Trong khi đó, bạn gái Josh cũng được đào tạo khóa cấp cứu để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Cuối cùng, Josh quyết định trở về nhà bằng cách mua vé máy bay của một hãng bay khác, đồng thời không thông báo với tiếp viên về tình trạng bệnh để tránh sự cố rắc rối như chuyến bay vừa qua.

Trên trang web chính thức của mình, hãng bay Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Hãy thông báo với tiếp viên về việc bạn dị ứng khi dùng bữa ăn trên máy bay”. Tuy nhiên, trong trường hợp của du khách người Anh ở trên, hãy hàng không vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Theo Dân Trí
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.