Hành khách phải khai báo y tế khi đi máy bay, tàu xe

Hành khách đi máy bay nội địa, tàu, tàu thủy du lịch, xe khách liên tỉnh phải khai báo y tế bắt buộc.
Nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất đã đeo khẩu trang. Ảnh: Hữu Khoa.
Nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất đã đeo khẩu trang. Ảnh: Hữu Khoa.

Ngày 21/3, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu cơ quan chức năng thông báo cho các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy thực hiện quy định nêu trên.

Tiếp viên hãng hàng không, nhân viên tàu hỏa, xe khách liên tỉnh, tàu du lịch hướng dẫn hành khách khai báo y tế; thông báo ngay cho cơ sở y tế khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm nCoV như sốt, ho, khó thở.

Hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc và cung cấp cho nhân viên mã "QR code" sau khi khai trên ứng dụng; thực hiện trước khi khách lên tàu, xe. 

Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc khai báo y tế với khách đi máy bay nội địa, tàu hỏa, tàu thủy chở khách du lịch, xe khách liên tỉnh thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, nhằm phát hiện sớm ca bệnh và ngăn chặn lây lan kịp thời.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị khuyến cáo toàn bộ hành khách trên các phương tiện vận tải cần đeo khẩu trang để phòng, chống dịch.

Đến tối 21/3, Việt Nam ghi nhận 94 bệnh nhân Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh bao gồm 16 ca hồi phục từ tháng trước, một xuất viện ngày 20/3. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. 15 tỉnh, thành ghi nhận bệnh nhân Covid-19. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền.

Theo Vnexpress
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.