(Ngày Nay) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
(Ngày Nay) - Nông dân Hàn Quốc đang khốn đốn vì nắng nóng kỷ lục, trong khi Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận mức nhiệt cao nhất từ trước đến nay và Nhật Bản trải qua những ngày được xếp vào loại “nóng gay gắt tột độ”.
(Ngày Nay) - Vụ mất trộm 210 trong 320 tượng Mozart mạ vàng tại Salzburg, với giá bán dự kiến khoảng 90 euro mỗi bức, đã khiến triển lãm ngoài trời nhân 270 năm ngày sinh nhà soạn nhạc phải kết thúc sớm.
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cho biết Mexico hiện ghi nhận khoảng 15.000 ca ung thư đại trực tràng mới mỗi năm, đưa căn bệnh này vào nhóm 5 loại ung thư phổ biến nhất tại nước này.
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.
(Ngày Nay) - “Tiến bộ của nhân loại phụ thuộc vào vai trò lãnh đạo chủ động của thanh niên” – Tổng Giám đốc UNESCO Khaled El-Enany nhấn mạnh trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay.
(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước ngày 13/8 tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng, giao dịch quanh 144,6 triệu đồng/lượng, cùng xu hướng đi lên của quốc tế, tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thêm 27 đồng.