Hết miễn phí, khách bỏ tiền đi buýt nhanh BRT tăng

(Ngày Nay) - Trái với dự đoán, sáng 6/2, lượng khách mua vé sử dụng buýt nhanh tăng so với những ngày phát vé miễn phí. Nhiều hành khách đã quen với loại hình vận tải công cộng mới.
Đầu giờ sáng 6/2, nhiều người xếp hàng mua vé buýt nhanh tại bến Kim Mã.
Đầu giờ sáng 6/2, nhiều người xếp hàng mua vé buýt nhanh tại bến Kim Mã.

Ngày 6/2, buýt nhanh BRT Hà Nội chính thức bán vé sau hơn một tháng phục vụ miễn phí. Theo quan sát của Zing.vn, tại các nhà chờ, lượng khách sử dụng loại phương tiện công cộng này vẫn đông như thường lệ.

Một nữ nhân viên bán vé tại nhà chờ BRT Kim Mã cho biết đến 10h, chị đã bán được hơn 400 vé. “Trước đây, vào thời điểm này tôi chỉ phát được khoảng 250-300 vé. Điều này chứng tỏ nhiều người dân đã coi buýt nhanh là phương tiện sử dụng hàng ngày”, nhân viên này nói.

Cũng theo nhân viên này, trong sáng nay đã có khoảng hơn 60 người đăng ký sử dụng vé tháng xe buýt, trong đó có 30 đơn chỉ đi BRT.

Trong khi đó, anh Nguyễn Xuân Thủy, nhân viên phát vé buýt nhanh nhà chờ Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân) chia sẻ đến 9h, anh đã bán được khoảng 80 vé và tiếp nhận 20 đơn làm vé tháng. “Nhiều người tưởng khi buýt nhanh thu phí sẽ ít người đi hơn. Nhưng số vé tôi bán ra được đầu giờ sáng nay tăng khoảng 25 vé so với trước đó”, anh Thủy cho biết.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết 3 nơi tiếp nhận đơn đăng ký vé tháng là bến Kim Mã, Yên Nghĩa và nhà chờ Hoàng Đạo Thúy.

Giá vé lượt buýt nhanh là 7.000 đồng/lượt, giá vé tháng cho toàn bộ xe buýt (cả buýt thường, buýt nhanh) là 100.000 đồng/tháng. Trong khi đó giá vé dành cho học sinh, sinh viên, người già là 55.000 đồng/tháng.

“Đến cuối ngày chúng tôi mới có con số cụ thể vé bán ra, tuy nhiên, các nhân viên ở nhà chờ báo lại là có thể tăng so với những ngày phát vé miễn phí”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết đến quý I/2017, tuyến buýt nhanh số 2 Kim Mã - Hòa Lạc sẽ khởi công. Lộ trình tuyến này là Kim Mã - vành đai 3 (Phạm Hùng) - Tố Hữu - Đại lộ Thăng Long - Hòa Lạc. Sở dĩ tuyến này có lộ trình ngoằn ngoèo là để tận dụng được các nhà chờ BRT tuyến số 1 ở đường Tố Hữu.

Cũng theo ông Hải, tuyến buýt nhanh số 2 sẽ chạy ở 2 đường gom trên Đại lộ Thăng Long. Trung tâm tính toán sẽ xây thêm 2 nhà chờ BRT trên tuyến này. Nhà chờ sẽ được sử dụng cho cả buýt nhanh và buýt thường.

Theo Zing
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.