Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4

Hiệp hội Du lịch Sa Pa vừa gửi công văn kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tiết kiệm, tích trữ nước để phục vụ dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới.
Người dân Sa Pa thiếu nước phải mua nước sinh hoạt từ xe bồn.
Người dân Sa Pa thiếu nước phải mua nước sinh hoạt từ xe bồn.

Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết: Để giải quyết vấn đề thiếu nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Sa Pa, UBND huyện Sa Pa, Chi nhánh cấp nước Sa Pa đã có giải pháp cung cấp nguồn nước sạch cho thị trấn trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên việc khai thác các nguồn nước dự kiến chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nước sạch.

Trước tình hình khó khăn về nguồn nước sinh hoạt kinh doanh như trên, hiệp hội du lịch Sa Pa kêu gọi toàn thể các đơn vị, hộ kinh doanh du lịch ở Sa Pa cùng chung tay tiết kiệm nước. Chủ động bể chứa dự trữ từ nay đến dịp lễ đễ đảm bảo việc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4 ảnh 1

Hiệp hội du lịch Sa Pa khuyến cáo và kêu gọi du khách và nhân viên sử dụng nguồn nước một cách tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí.

Với các nhà hàng, khách sạn không chủ động được bồn, bể chứa nước dự phòng đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách trong dịp lễ, đề nghị các đơn vị, hộ kinh doanh nên có giải pháp hạn chế hoặc thông báo trước cho du khách được biết. Không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp nói riêng và du lịch Sa Pa nói chung.

Trước đó như báo Tiền Phong phản ánh, nắng nóng kéo dài, các nguồn nước cung cấp cho thị trấn Sa Pa suy kiệt. Nhiều chủ nhà nghỉ, khách sạn ở Sa Pa phải mua nước sinh hoạt với giá cao, thậm chí lên tới hơn 600 nghìn đồng/m3.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4 ảnh 2

Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa phải dùng cả xe chữa cháy để cung cấp nước.

Trước tình hình trên, ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ,... trên địa bàn không được đón nhận khách lưu trú trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới nếu không đáp ứng nước sạch sinh hoạt; tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Sa Pa.

 “Vấn đề người dân huyện đã làm việc và người dân đã đồng ý cho Chi nhánh cấp nước Sa Pa tiếp tục khai thác. Nhưng giờ nguồn nước chỉ đáp ứng mức 3000 m3/ngày đêm. Trong khi Sa Pa cần trên 6000 m3 nước/ngày đêm mới đủ sinh hoạt. Như vậy nguồn nước chưa đáp ứng được nhu cầu”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, nếu không có mưa từ giờ đến 30/4, lượng nước ở Sa Pa sẽ trở nên khan hiếm, không đủ đáp ứng cho khách du lịch về nghỉ lễ. Nếu trời không mưa, Sa Pa chỉ có thể phục vụ hơn 50% nước sinh hoạt cho người dân, du khách.

Theo Tiền Phong
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.