Hiệp sĩ Minh Tiến bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tên cướp liều lĩnh

(Ngày Nay) - Mặc dù đối diện với tên cướp bị nhiễm HIV rất liều lĩnh nhưng hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh vẫn không quản ngại nguy hiểm, quyết truy đuổi và bắt hắn giao cho công an.
Tên cướp Nguyễn Thái Nhân bị hiệp sĩ Minh Tiến bắt nóng.
Tên cướp Nguyễn Thái Nhân bị hiệp sĩ Minh Tiến bắt nóng.

Chiều 16/5, Công an quận Phú Nhuận đã trao giấy khen cùng tiền thưởng của Ban Giám đốc Công an TP.HCM cho hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến (43 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) về thành tích dũng cảm khống chế bắt gọn tên cướp giật dây chuyền trên đường. Trong vụ bắt cướp, hiệp sĩ Tiến đã bị tên cướp chống trả quyết liệt, không may bị thương nên phải vào bệnh viện điều trị phơi nhiễm HIV.

Trước đó, anh Tiến nhận được tin báo của người dân về việc một người thường xuyên thực hiện các vụ cướp giật tại khu vực ngã tư Bảy Hiền, đường Lê Văn Sỹ… Sau một thời gian xác minh, anh cùng đồng đội khoanh vùng được kẻ nghi vấn chính là Nguyễn Thái Nhân (42 tuổi, ngụ quận Tân Bình) nên bí mật đeo bám.

Đây là một người nghiện ngập và đã bị nhiễm HIV nên hành động rất liều lĩnh. Nhiều lần nhóm hiệp sĩ tổ chức đeo bám nhưng chưa bắt được quả tang. Chiều 12/3, Nhân lại tiếp tục lấy xe máy rảo đi tìm con mồi ra tay cướp giật.

Anh Tiến cùng đồng đội bí mật đeo bám nghi phạm qua nhiều tuyến đường. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi đến trước nhà 245C đường Lê Văn Sỹ (phường 14, quận Phú Nhuận), Nhân chạy xe áp sát giật phăng sợi dây chuyền của hai người phụ nữ đang chạy xe cùng chiều rồi tăng ga bỏ chạy.

Đúng lúc này, hiệp sĩ Tiến để đồng đội ở lại hướng dẫn nạn nhân đến công an trình báo, còn mình phóng xe đuổi theo tên cướp. Bị truy đuổi ráo riết, tên cướp hoảng sợ chạy lạc vào con hẻm cụt và bị khống chế.

Hiệp sĩ Minh Tiến bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tên cướp liều lĩnh ảnh 1 Tên cướp Nguyễn Thái Nhân bị hiệp sĩ Minh Tiến bắt nóng.

Khi bị bắt, Nhân tỏ ra ngoan cố chống trả quyết liệt. Phải mất một lúc sau, các hiệp sĩ mới khóa tay được tên cướp dẫn về trụ sở công an bàn giao hắn cùng tang vật cho cơ quan chức năng để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình không chế, hiệp sĩ Tiến không may bị trầy xước, nhiễm phải máu có HIV của Nhân nên phải vào bệnh viện điều trị phơi nhiễm HIV.

“Khi mới uống thuốc điều trị phơi nhiễm HIV, trong người luôn cảm thấy mệt mỏi và nóng bức. Nhưng hiện nay sức khỏe của tôi đã bình phục và luôn sẵn sàng đối mặt không khoan nhượng với bọn tội phạm”, hiệp sĩ Tiến cười hiền chia sẻ.

Theo Công An TP.HCM

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.