Hiệu trưởng mầm non mất chức vì bớt xén tiền ăn của trẻ

(Ngày Nay) - Ngoài những khuất tất trong thu chi, hiệu trưởng một trường mầm non ở Đà Nẵng còn bỏ túi riêng gần 200 triệu đồng.
Trường mầm non nơi phát hiện nhiều sai phạm của hiệu trưởng
Trường mầm non nơi phát hiện nhiều sai phạm của hiệu trưởng

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), vừa ký quyết định cách chức đối với bà Ngô Thị Hòa, hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Trước đó, nhiều cán bộ, giáo viên trường mầm non Tuổi Ngọc tố cáo bà Hoa cắt xén tiền ăn, tiền sữa... của trẻ gửi tại trường. Thanh tra quận Liên Chiểu đã vào cuộc và xác minh những tố cáo trên là có cơ sở.

Theo kết luận thanh tra, tổng số tiền sai phạm của nhà trường từ tháng 9/2015 đến tháng 5/2016 là 628 triệu đồng. Trong đó, 428 triệu đồng được Ban giám hiệu nhà trường chi cho hoạt động không đúng mục đích.

Riêng cá nhân bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng, bao gồm tiền phí năng khiếu không nhập quỹ 73,9 triệu; 126 triệu đồng con lại là tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, sữa của học sinh.

Khi đương nhiệm, bà Hòa không thực hiện đúng quy trình về bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn.

Theo Vnexpress
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.