Hiệu trưởng nhận xét giáo viên “tự diễn biến” được phân công làm… giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc từng nhận xét giáo viên "cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan", “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã được phân công làm giáo viên tại trường.
Trường THPT Vĩnh Lộc.
Trường THPT Vĩnh Lộc.

Ngày 07/12, Bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) chính thức được Sở GDĐT TP.HCM phân công làm giáo viên bộ môn Văn tại nhà trường.

Bà Trang không được kéo dài thời gian làm Hiệu trưởng ở nhiệm kỳ kế tiếp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GDĐT đã ban hành quyết định số 2965/QĐ-SGGĐT ngày 05/12/2022 về việc phân công viên chức quản lý, điều hành hoạt động đơn vị.

Lãnh đạo Sở đã phân công ông Kiều Tấn Tiệp - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc phụ trách chung quản lý, điều hành hoạt động của trường THPT Vĩnh Lộc đến khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng theo quy định.

Trường THPT Vĩnh Lộc được biết đến với nhiều sai phạm và những vụ việc gây chấn động dư luận xã hội. Nổi bật nhất, Hiệu trưởng đã có sai phạm trong vấn đề thu chi. Cụ thể, ngày 27/4/2022, Sở GDĐT TP.HCM đã ban hành kết luận thanh tra 1291/KL-SGDĐT về việc thanh tra đột xuất trường THPT Vĩnh Lộc.

Nội dung kết luận thanh tra thể hiện, thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi của tất cả các tháng mà bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng không dạy hoặc dạy chưa đủ giờ nhưng đã hưởng chế độ.

Đối với bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 72.533.597 đồng, bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 16.179.600 đồng.

Thực hiện thu hồi số tiền tài trợ chi cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh chưa đúng quy định là 138.345.455 đồng. Thu hồi và hoàn trả số tiền chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh do trường được ủy quyền đã thực hiện chi sai từ năm học 2018 – 2019; 2019 – 2020; 2020 – 2021 với tổng số tiền 258.493.900 đồng cho Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang bị Trưởng đoàn thanh tra xem xét, kiến nghị Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến 7 nội dung trong quá trình thanh tra.

Sau đó, bà Trang tiếp tục khiếu nại (lần 1) lên cấp trên trực tiếp là Giám đốc Sở GDĐT liên quan đến kết luận 1291/KL-SGDĐT.

Ngày 29/7/2022, Sở GDĐT đã ban hành quyết định số 1917/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc.

Theo đó, Sở GDĐT giữ nguyên nội dung kết luận số 1291/KL-SGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác quản lý chuyên môn giảng dạy; công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua - khen thưởng; việc thực hiện dân chủ trong nhà trường; công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư, giải quyết phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo và tiếp tục thực hiện kiến nghị kết luận các nội dung này.

Bổ sung nội dung kết luận và kiến nghị thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản trong kết luận số 1291/KL-SGDĐT ngày 27/4/2022 của Sở GDĐT. Cụ thể, kết luận phải có nhận định việc thực hiện chưa đúng quy định trong công tác tổ chức mua sắm lựa chọn nhà cung cấp và rút kinh nghiệm việc tổ chức mua sắm lựa chọn nhà cung cấp theo đúng quy định của Luật đấu thầu 2013.

Trong suốt quá trình đương chức Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Nha Trang còn để lại nhiều sự việc gây ồn ào dư luận. Nhiều giáo viên của nhà trường bị nhận xét "cổ súy cho tư tưởng dân chủ cực đoan", “có tư tưởng tự diễn biến, tự chuyển hóa”, giáo viên có “biểu hiện suy thoái”,...

Gần đây nhất, bà Trang còn “tự chế” ra Bản cam kết bí mật nhà nước để bắt giáo viên phải ký.

TIN LIÊN QUAN
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Ngày 31/3, phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các nguy cơ đối với an ninh và hòa bình thế giới, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân giảm thiểu một cách có hiệu quả nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Ngày 31/3, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy thông báo họ đã chặn các hoạt động của chatbot ChatGPT tại nước này, với lý do ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển đã không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Bộ Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 1/ 4 cho biết xuất khẩu của nước này trong tháng 3 tiếp tục giảm và đây là tháng thứ 6 liên tiếp lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế giảm do nhu cầu với chất bán dẫn giảm mạnh trên toàn cầu.
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
(Ngày Nay) - Từ ngày 30/03 đến 07/04/2023, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Hà Nội, người yêu hội họa có dịp thưởng thức 15 tác phẩm đại diện, xuyên suốt quá trình 2 năm tìm tòi về chất liệu, kĩ thuật, cho đến chuyển biến về tư duy, cách thức thể hiện của chàng đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ.
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
(Ngày Nay) - Nhận được lời mời từ UNESCO, Isaac Hong đã trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi Có thể" giai đoạn II do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tạp chí Ngày Nay, tài trợ bởi tập đoàn CJ - diễn ra ngày 28/3/2023. PV Tạp chí Ngày Nay đã có một cuộc trò chuyện với nam ca sĩ về sự đồng hành đầy đặc biệt này cũng như những dự định âm nhạc sắp tới.