HLV ĐT Croatia: "Modric sẽ tiếp tục thi đấu ở EURO 2024"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Huấn luyện viên Zlatko Dalic cho biết tiền vệ Luka Modric sẽ chinh chiến trong đội hình tuyển Croatia ở EURO 2024 , thời điểm anh đã bước sang tuổi 39.
HLV ĐT Croatia cho biết, Luka Modric sẽ tiếp tục thi đấu ở EURO 2024, khi anh đã 39 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)
HLV ĐT Croatia cho biết, Luka Modric sẽ tiếp tục thi đấu ở EURO 2024, khi anh đã 39 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)

Đội tuyển Croatia đã bị Argentina đánh bại với tỷ số 3-0 trong trận bán kết World Cup 2022. Đội hình Croatia có nhiều cầu thủ đã nhiều tuổi, trong đó tiền vệ chủ lực Modric đã 37 tuổi. Tuy nhiên, HLV Dalic cho biết trận tranh hạng 3 vào cuối tuần này sẽ không phải là trận đấu cuối cùng của Modric trong màu áo đội tuyển quốc gia.

HLV Dalic nói: "Có lẽ đây là ngày kết thúc thế hệ của những người dự World Cup, một vài cầu thủ đã nhiều tuổi nhưng phải xem điều gì xảy ra vào năm 2026. Chúng tôi có một đội bóng tuyệt vời và thế hệ này sẽ kết thúc sự nghiệp tại EURO 2024. Chúng tôi có Nations League và một thế hệ xuất sắc đã lọt vào hai trận bán kết".

Trước thềm EURO 2024, Croatia có trận chung kết Nations League sẽ tranh tài vào tháng 6 năm 2023 và bất chấp không thể hoàn thành tham vọng vô địch World Cup, Dalic cho biết ông sẽ tiếp tục dẫn dắt Croatia. "Tôi sẽ tiếp tục. Hợp đồng của tôi có thời hạn đến Euro 2024 và trong sáu tháng nữa, chúng tôi sẽ có trận chung kết Nations League. Kế hoạch của tôi là đưa Croatia đến EURO 2024".

Trước thời điểm đó, ông Dalic sẽ cần chuẩn bị cho một trận đấu cuối cùng ở Qatar, trận tranh hạng ba với đội thua trận trong cặp bán kết giữa Pháp và Maroc. Ông Dalic thừa nhận không dễ dàng gì sau khi bỏ lỡ cơ hội giành vé chơi chung kết World Cup lần thứ hai liên tiếp và đặc biệt là vì các cầu thủ của ông tin rằng họ "có thể làm được nhiều hơn thế" trước Argentina.

Croatia khởi đầu mạnh mẽ nhưng tạo ra ít cơ hội đáng chú ý và chỉ có hai lần sút trúng đích trong cả trận. Ông Dalic đã phàn nàn về việc Croatia thiếu một chân sút đích thực. Dalic nói: "Tôi xin chúc mừng chiến thắng của Argentina. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ nhưng chúng tôi thiếu một chân sút thực sự. Chúng tôi đã thua trận, tôi không có gì phải phàn nàn về các chàng trai. Họ đã cố gắng hết sức trong suốt giải đấu này…. Đó là một thất bại xứng đáng".

TIN LIÊN QUAN
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.