HLV Nguyễn Thành Vinh: ‘Park Hang-seo đã lột xác U23 Việt Nam’

(Ngày Nay) -Nhà cầm quân kỳ cựu người Nghệ An cho biết từ rất lâu rồi mới chứng kiến một đội bóng của Việt Nam đá ngang ngửa và thắng thuyết phục các đối thủ mạnh của châu Á.
 
Việt Nam đánh bại Iraq trong một trận cầu đủ mọi cung bậc cảm xúc. Ảnh: AFC.
Việt Nam đánh bại Iraq trong một trận cầu đủ mọi cung bậc cảm xúc. Ảnh: AFC.

“Đây là điều tuyệt vời của bóng đá. U23 Việt Nam đã mang lại cho người hâm mộ một trận cầu ngập tràn cảm xúc”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ với vẻ tự hào sau khi Việt Nam hạ Iraq tại tứ kết giải U23 châu Á. Kết quả khiến cả gia đình ông phấn khích không thể ngủ được.

“Điều đáng khen đầu tiên là tâm lý của U23 Việt Nam. Các cầu thủ đá chững chạc, không một chút sợ sệt. Ngay cả khi để đối phương vượt lên dẫn trước ở đầu hiệp phụ thứ nhất hoặc gỡ hoà khi hiệp phụ thứ hai chỉ còn vài phút, họ vẫn không bị tâm lý và thể hiện sự chính xác đến lạnh lùng trong loạt sút luân lưu. HLV Park Hang-seo đã làm quá tốt khâu tâm lý - điểm yếu cố hữu của các đội tuyển Việt Nam", HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Hoà 1-1 sau 90 phút, Việt Nam và Iraq phải đá hiệp phụ. Ayem đánh đầu đưa Iraq vượt lên dẫn trước trong hiệp phụ đầu tiên, nhưng sang hiệp phụ thứ hai, Việt Nam đảo ngược thế cờ chỉ trong vòng 4 phút, từ 108 đến 112 với hai pha lập công của Văn Đức và Đức Chinh. Bị Alaa gỡ hoà khi trận đấu chỉ còn 4 phút nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo vẫn giữ được cái đầu lạnh để thực hiện thành công cả năm quả đá 11m, giành chiến thắng 5-3.

“Từ rất lâu rồi tôi mới được chứng kiến một đội bóng của Việt Nam đá ngang ngửa, không hề thua kém các đối thủ mạnh của châu Á. Tất nhiên về mặt chiến thuật, HLV Park Hang-seo linh hoạt, có thời điểm đá phòng ngự - phản công, có lúc lại tấn công tổng lực. Hiệp phụ thứ hai khi bị dẫn bàn, Việt Nam chủ động tấn công và chơi rất hay trước một Iraq thuộc nhóm đầu châu Á. Thực sự HLV Park Hang-seo đã lột xác U23 Việt Nam”, HLV Nguyễn Thành Vinh nói trong hưng phấn.

HLV Nguyễn Thành Vinh: ‘Park Hang-seo đã lột xác U23 Việt Nam’ ảnh 1HLV Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam tạo kỳ tích. Ảnh: Anh Khoa

Cựu thuyền trưởng của SLNA, CLB Hà Nội và U23 Việt Nam cũng bất ngờ trước nền tảng thể lực của các học trò HLV Park Hang-seo. “Công tác thể lực được chuẩn bị quá tốt, thay đổi hoàn toàn. Họ nghỉ ít hơn Iraq một ngày nhưng vẫn chạy tốt trong 120 phút. Điều đó quả thực là đáng nể”.

Trước khi giải U23 khởi tranh, Việt Nam bị đánh giá là một trong những đội yếu, có nguy cơ bị loại sớm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo đã tạo ra liên tiếp những cú sốc, viết lên câu chuyện cổ tích ở giải đấu trên đất Trung Quốc, lọt vào top bốn đội mạnh nhất. Việt Nam sẽ đá bán kết với Qatar vào lúc 18h30 thứ Ba ngày 23/1.

Theo Vnexpress
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.