Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 'di chuyển' từ Động Thiên Đường sang... resort

(Ngày Nay) - Phương án trình diễn trang phục dân tộc của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế trong Động Thiên Đường không được thông qua.
 
Bên trong động Thiên Đường
Bên trong động Thiên Đường

Trước thông tin Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 - Miss Grand International vẫn chưa được cấp phép tại Việt Nam thì mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có thông tin chính thức không tổ chức phần thi trang phục dân tộc tại Động Thiên Đường.

Trước đó, chủ tịch Miss Grand International - ông Nawat Itsaragrisil và đơn vị đưa cuộc thi về Việt Nam đã có trình phương án trình diễn phần trang phục dân tộc trong Động Thiên Đường với tỉnh Quảng Bình.

Ngay lập tức, việc này nhận nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt từ giới chuyên môn bởi có khả năng gây ảnh hưởng, ô nhiễm đến di sản này.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình đã ký báo cáo số 15/SDL về việc thẩm định các yếu tố liên quan đến Động Thiên Đường để xem xét có thể tổ chức phần thi trên hay không.

Theo báo cáo, địa điểm này vẫn có thể thực hiện phần thi trình diễn trang phục dân tộc của Miss Grand International với sự tham gia của 600 người, kéo dài khoảng 3 giờ với các trang thiết bị phù hợp, mọi hoạt động diễn ra trên cầu thang gỗ có sẵn, không tiếp xúc với nền hang hay trực tiếp tác động vào thạch nhũ.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 'di chuyển' từ Động Thiên Đường sang... resort ảnh 1Theo thông tin bên lề, top 5 Miss Grand 2016 sẽ có mặt tại Việt Nam trong những ngày tới đây để tham gia quảng bá cho cuộc thi

Tuy nhiên, do vấn đề liên quan đến việc bảo tồn hang động cùng một số khó khăn như: số lượng người có thể trực tiếp xem cuộc thi quá ít so với nhu cầu, động cách địa điểm nghỉ ngơi của đoàn khoảng 70km, phải di chuyển quãng đường xa, đồng thời phải leo núi với 524 bậc thang đá (570 mét, từ khu du lịch sinh thái lên cửa động), bất tiện cho cho ban tổ chức, các thí sinh, dịch vụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn trong hang, điều kiện tiếp sóng truyền hình, mạng internet,… là rất khó khăn. Vì thế, phương án tổ chức trên bị bác bỏ.

Thay vào đó, địa điểm tổ chức có thể được chuyển sang một khu resort nằm ở trung tâm TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo Phunuonline

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.