Hỏa hoạn bất ngờ lúc rạng sáng, 4 người nhảy từ tầng 2 thoát thân

Vụ cháy xảy ra bất ngờ lúc rạng sáng khiến 4 người phải nhảy từ tầng 2 xuống đất thoát thân.
Hỏa hoạn bất ngờ lúc rạng sáng, 4 người nhảy từ tầng 2 thoát thân
Tin từ VOV, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 rạng sáng 5/3 tại căn nhà số 67/25 hẻm 167 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời điểm này, có 4 người gồm một cụ già, 2 phụ nữ và 1 em bé đang ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà trên thì nghe tri hô nên đã hốt hoảng kiếm cách chạy thoát ra khỏi nhà. Tuy nhiên đám cháy xuất phát từ tầng trệt và tạo thành bức tường lửa ngăn đường thoát thân.

Hỏa hoạn bất ngờ lúc rạng sáng, 4 người nhảy từ tầng 2 thoát thân - anh 1

4 người trong gia đình đã nhảy từ tầng trên cùng của căn nhà. Ảnh: An Nhơn

Hai người phụ nữ trong nhà đã chạy ra lan can tầng 2 liều mình nhảy xuống đất và bị thương nặng. 2 người còn lại cũng bị lửa táp vào người may mắn được người dân trong khu vực huy động nhiều nệm, thùng xốp… kịp thời nhảy xuống đất.
Trên VnExpress, một hàng xóm kể lại: "Đầu tiên hai mẹ con người phụ nữ nhảy xuống. Còn bé trai 14 tuổi và bà cụ sợ quá không dám nhảy nên bị cháy xém. Mãi khi mọi người phía dưới lót nệm và hối thúc họ mới nhảy". Người này cho biết lúc xảy ra vụ cháy con hẻm rất náo loạn, các gia đình lân cận sợ cháy lan đều bỏ chạy.

Cả 4 người trong gia đình bị thương được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện quận 4. Do bên trong căn nhà chứa nhiều hàng hoá vải, quần áo nên chỉ trong ít phút lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Hỏa hoạn bất ngờ lúc rạng sáng, 4 người nhảy từ tầng 2 thoát thân - anh 2

Lính cứu hỏa phun nước để dập lửa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã điều động Lực lượng chữa cháy Quận 2, 4, 7 cùng nhiều phương tiện xe chuyên dụng nhanh chóng có mặt hiện trường phá 2 lớp cửa và hệ thống lưới bảo vệ phía trên để tiếp cận sát vào bên trong, khống chế đám cháy tránh lây lan ra khu vực lân cận.
Theo Dân Trí, đến gần 2h30 sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, toàn bộ đồ đạc trong căn nhà đã bị lửa thiêu rụi.
Được biết, căn nhà gặp nạn có 5 người trong gia đình thuê ở gồm hai vợ chồng, hai người con và bà cụ. Ở khu tầng lửng được rào sắt kín. Thời điểm xảy ra hoả hoạn người chồng đi công tác.
Nguyên nhân, thiệt hại đang được các cơ quan chức năng thống kê làm rõ.
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.