Hỏa hoạn tại Nghệ An, gia chủ thiệt hại hơn 1 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Vụ cháy tuy không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, đồ đạc trong nhà ước tính thiệt hại lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Hỏa hoạn tại Nghệ An, gia chủ thiệt hại hơn 1 tỷ đồng

Trưa 3/11, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại gian hàng tạp hóa của gia đình anh Nguyễn Trí Dũng (42 tuổi, ngụ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Nhiều vật dụng như sách, vở, đồ nhựa, dày, dép... bốc cháy lan nhanh trong căn nhà 3 tầng của gia đình anh Dũng, báo Zing.vn đưa tin.

Nhận được thông tin, 5 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường dập tắt đám cháy. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố 3 tầng, tầng 1 được sử dụng để ở và kết hợp kinh doanh tạp hoá ở sảnh.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, lửa bao trùm toàn bộ khu vực che mái tôn để kinh doanh và khả năng lan sang các hộ dân sinh sống bên cạnh. Ngay lập tức các đội hình chữa cháy khẩn trương được triển khai, mặt khác lực lượng chữa cháy kết hợp cùng người dân nhanh chóng di dời tài sản ra bên ngoài và chống cháy lan.

Ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ tầng 1, khói đen ám lên tầng 2 và tầng 3. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, vật dụng trong căn nhà ước tính thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng, theo ghi nhận của VOV.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.