Hỏa hoạn thiêu rụi 2 căn nhà ở Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trên địa bàn xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm 2 ngôi nhà bị thiêu rụi. Rất may không có thiệt hại về người.
Hiện trường vụ hoản hoạn. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)
Hiện trường vụ hoản hoạn. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h, tại ngôi nhà gỗ 100m2 của gia đình bà Võ Thị Kim Hương xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà cùng nhiều tài sản bên trong. Ngọn lửa tiếp tục lan sang ngôi nhà 2 tầng, diện tích 108m2 của gia đình ông Hoàng Văn Toàn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Nhưng do từ trung tâm TP Đà Lạt đến xã Xuân Trường hơn 20 km nên khi đến nơi, lực lượng PCCC chỉ có thể khống chế ngọn lửa khỏi không để lây lan ra những nhà lân cận.

Một người dân tại hiện trường cho biết, nhà bà Hương đốt củi ngoài sân, lửa cháy lan ra chiếc xe máy ở gần đó khiến xăng trong xe bùng lên và nhanh chóng cháy lan ra 2 ngôi nhà. Vụ hỏa hoạn xảy ra thiêu rụi cả 2 ngôi nhà cùng nhiều tài sản bên trong và khiến 10 trong 2 gia đình lâm cảnh "màn trời chiếu đất".

Cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đang khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn.

TIN LIÊN QUAN
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.