Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln làm 9 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 29/11 trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln khiến 9 thủy thủ bị thương nhẹ.
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln. (Ảnh: Reuters)
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln. (Ảnh: Reuters)

Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương.

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 29/11 trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Các thủy thủ đã nhanh chóng phát hiện và dập tắt đám cháy.

Theo báo cáo, đã có 9 thủy thủ bị thương nhẹ và được điều trị trên tàu. Nguyên nhân gây đám cháy đang được điều tra làm rõ.

USS Abraham Lincoln là siêu tàu sân bay thứ 5 thuộc lớp Nimitz của Mỹ, được biên chế năm 1989.

Tàu dài 333m, rộng 76m, có khả năng chở tối đa 90 máy bay và trực thăng, trang bị hai lò phản ứng hạt nhân cho phép tàu di chuyển với tốc độ hơn 56 km/h.

Cách đây hơn 2 năm, một vụ cháy lớn xảy ra trên tàu chiến USS Bonhomme Richard đã khiến 21 thủy thủ bị thương và làm hư hỏng con tàu này đến mức phải tháo dỡ.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.