Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln làm 9 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 29/11 trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln khiến 9 thủy thủ bị thương nhẹ.
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln. (Ảnh: Reuters)
Tàu sân bay USS Abraham Lincoln. (Ảnh: Reuters)

Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương.

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 29/11 trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Các thủy thủ đã nhanh chóng phát hiện và dập tắt đám cháy.

Theo báo cáo, đã có 9 thủy thủ bị thương nhẹ và được điều trị trên tàu. Nguyên nhân gây đám cháy đang được điều tra làm rõ.

USS Abraham Lincoln là siêu tàu sân bay thứ 5 thuộc lớp Nimitz của Mỹ, được biên chế năm 1989.

Tàu dài 333m, rộng 76m, có khả năng chở tối đa 90 máy bay và trực thăng, trang bị hai lò phản ứng hạt nhân cho phép tàu di chuyển với tốc độ hơn 56 km/h.

Cách đây hơn 2 năm, một vụ cháy lớn xảy ra trên tàu chiến USS Bonhomme Richard đã khiến 21 thủy thủ bị thương và làm hư hỏng con tàu này đến mức phải tháo dỡ.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.