Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong ngày 4/12, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan phối hợp với Sở Ngoại vụ và Thành Đoàn TPHCM tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam (1976-2021).
Hoạt động hiến máu bổ sung cho các bệnh viện diễn ra trong ngày 04/12.
Hoạt động hiến máu bổ sung cho các bệnh viện diễn ra trong ngày 04/12.

Đây là hoạt động thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng nhằm tưởng nhớ đến cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej nhân kỷ niệm ngày sinh của Ngài, đồng thời cũng là ngày Quốc khánh và Ngày của Cha (05/12) tại Thái Lan.

Đồng thời, ngày 05/12 hàng năm cũng là ngày Tình nguyện Quốc tế. Hoạt động đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA), Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Cơ hội và Thách thức (CAC Việt Nam), California Fitness and Yoga, Café Amazon, MM Mega Market, Balas, cũng như các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan trong khu vực lãnh sự.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 1

Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM phát biểu trong sự kiện.

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái từ California Fitness and Yoga biểu diễn và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, và đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM đã có những phát biểu ủng hộ hoạt động hiến máu lần này. Cùng với đó, cả hai gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng chiến dịch "cho đi", thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 2

Tình nguyện viên nhận những phần quà nhỏ sau khi hiến máu. Ảnh: Foodbank Việt Nam.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu đang diễn ra tại TPHCM, đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn.

Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu lần này cũng giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã ủng hộ dự án giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 của Thành Đoàn TPHCM với tổng số tiền là 45.000.000 đồng.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 3

FoodBank Việt Nam là đơn vị tích cực đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện diễn ra trong cả nước.

Kể từ lễ đăng quang của Quốc Vương Maha Vajiralongkorn (4/5/2019), Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM và các đơn vị đồng hành đã có hơn 4 lần phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu. Đây là một phần của chuỗi chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa giúp đỡ và cảm ơn nhân dân cũng như đất nước Việt Nam. Hiện chương trình đã hỗ trợ hơn 647 đơn vị máu cho các bệnh viện trong cả nước.

FoodBank Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.