Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong ngày 4/12, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan phối hợp với Sở Ngoại vụ và Thành Đoàn TPHCM tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam (1976-2021).
Hoạt động hiến máu bổ sung cho các bệnh viện diễn ra trong ngày 04/12.
Hoạt động hiến máu bổ sung cho các bệnh viện diễn ra trong ngày 04/12.

Đây là hoạt động thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng nhằm tưởng nhớ đến cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej nhân kỷ niệm ngày sinh của Ngài, đồng thời cũng là ngày Quốc khánh và Ngày của Cha (05/12) tại Thái Lan.

Đồng thời, ngày 05/12 hàng năm cũng là ngày Tình nguyện Quốc tế. Hoạt động đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM, chương trình “Hành trình đỏ”, Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Ngân hàng Thực phẩm – FoodBank Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan - Văn phòng TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA), Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Cơ hội và Thách thức (CAC Việt Nam), California Fitness and Yoga, Café Amazon, MM Mega Market, Balas, cũng như các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan trong khu vực lãnh sự.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 1

Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM phát biểu trong sự kiện.

Sau các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái từ California Fitness and Yoga biểu diễn và tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, và đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM đã có những phát biểu ủng hộ hoạt động hiến máu lần này. Cùng với đó, cả hai gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng chiến dịch "cho đi", thông qua việc góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 2

Tình nguyện viên nhận những phần quà nhỏ sau khi hiến máu. Ảnh: Foodbank Việt Nam.

Số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và Việt Nam sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu đang diễn ra tại TPHCM, đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn.

Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu lần này cũng giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã ủng hộ dự án giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 của Thành Đoàn TPHCM với tổng số tiền là 45.000.000 đồng.

Hoạt động hiến máu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam ảnh 3

FoodBank Việt Nam là đơn vị tích cực đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện diễn ra trong cả nước.

Kể từ lễ đăng quang của Quốc Vương Maha Vajiralongkorn (4/5/2019), Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM và các đơn vị đồng hành đã có hơn 4 lần phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu. Đây là một phần của chuỗi chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa giúp đỡ và cảm ơn nhân dân cũng như đất nước Việt Nam. Hiện chương trình đã hỗ trợ hơn 647 đơn vị máu cho các bệnh viện trong cả nước.

FoodBank Việt Nam

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.