Học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước phát miễn phí ở cổng trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sau khi uống những chai nước được phát miễn phí ở cổng trường, hàng loạt học sinh có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế thăm khám.
Số nước ngọt được nhà trường thu hồi - ảNH: Tiền phong
Số nước ngọt được nhà trường thu hồi - ảNH: Tiền phong

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) vào chiều ngày 16/3.

Theo đó, đầu giờ chiều cùng ngày, rất nhiều em học sinh của trường Tiểu học Quang Trung đã nhận những chai nước được phát miễn phí. Phát hiện sự việc, BGH nhà trường đã đánh trống vào học sớm đồng thời yêu cầu chủ nhiệm lớp rà soát và thu hồi những chai nước mà các em đã nhận.

Ban giám hiệu đã thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống. Khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em học sinh nhận nước sớm và đã uống hết có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải đến phòng y tế.

Trao đổi với Tiền phong, thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết, sau khi nhận thông tin từ trường cấp 1 bên cạnh, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát và thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.