Học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã Hà Nội dự kiến đến trường từ 8/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND TP Hà Nội đồng ý với Sở GD-ĐT Hà Nội về đề xuất cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 8/11, chỉ học một buổi, không tổ chức ăn bán trú.
Học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã Hà Nội dự kiến đến trường từ 8/11
  • Theo UBND TP Hà Nội, học sinh thuộc các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên học trực tiếp trên lớp. Trong đó: cấp tiểu học khối lớp 5, cấp THCS khối lớp 6 và 9, cấp THPT khối lớp 10 và 12.

Hình thức học trực tuyến sẽ vẫn áp dụng cho các khối lớp còn lại. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các trường tại xã/phường/thị trấn thuộc 18 huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được mở cửa trở lại.

Đối với những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường xác định thông tin học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học tại các nơi học sinh cư trú.

Các trường phải có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ được dạy trực tuyến, không được dạy trực tiếp.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, đến nay tỷ lệ tiêm chủng của cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn đã đạt 98,5% (tiêm mũi 1) và hơn 62% (tiêm mũi 2).

Ngoài ra, học sinh được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: "Một cung đường, hai điểm đến", phụ huynh học sinh đảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, kết hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp hợp lý với nội dung giảng dạy.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.