Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử

Dựng hiện trường giả là một vụ tự tử, nhưng qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ giết người.
Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử

Sáng 23/12, tin nhanh trên báo Công an TP.HCM cho biết, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử lưu động tuyên tử hình bị cáo Hà Dã Viễn, (21 tuổi, trú tại tổ dân phố 13 thị trấn Di Linh) về tội danh giết người, cướp tài sản.

Ngoài ra bị cáo Viễn còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Đặng Thị Yến (SN 1991, ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh, là giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh) số tiền là 160.400.000 đồng.

Vụ án xảy ra tại vườn cà phê của bà Lê Thị Mỹ Châu ở khu 9, tổ 13, Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay, vào chiều ngày 3/10/2015, cơ quan công an nhận được tin báo về việc phát hiện 1 thi thể người trong vườn cà phê của gia đình bà Lê Thị Mỹ Châu nên đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin và tiến hành điều tra.

Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử ảnh 1

Đối tượng hà Dã Viễn

Tại đây, thi thể nạn nhân được xác định là nữ giới, khoảng trên 20 tuổi, chết trong tư thế treo cổ trên một cành cây cà phê. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Đặng Thị Yến (SN 1991, ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh), là giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, từ các dấu vết thu thập được tại hiện trường và qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ giết người, sau đó hung thủ tạo dựng hiện trường giả là một vụ treo cổ tự tử nhằm đánh lừa cơ quan điều tra.

Sau khi rà soát và khoanh vùng các đối tượng tình nghi, đến chiều ngày 4/10/2015, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ nghi phạm Hà Dã Viễn (SN 1994, trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã bị bắt, sau đó được di lý về tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra.

Bước đầu, Viễn khai nhận nạn nhân Đặng Thị Yến chính là cô giáo và cũng là người yêu của mình. Theo đó, trong quá trình học tập tại một trường Trung cấp tại TP.Hồ Chí Minh, do chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông nên Viễn phải tranh thủ đi học thêm tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh. Trong quá trình này, Viễn đã quen cô giáo Yến và hai người nảy sinh tình cảm.

Do bản thân nghiện ma túy nên khi thấy người yêu có xe máy và điện thoại đắt tiền, Viễn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt của nạn nhân. Để thực hiện âm mưu này, đối tượng Viễn đã rủ chị Yến đi Đà Lạt chơi.

Ngày 23/9/2015, Viễn cùng Yến đi xe máy đến Bến xe Miền Đông rồi gửi ở đó để bắt xe lên Đà Lạt. Khi đến địa phận huyện Di Linh, Viễn đã rủ nạn nhân ghé vào thăm ông bà nội của mình, đồng thời đi vào chợ mua một đoạn dây dù dài 3m.

Sau đó, đối tượng này đưa chị Yến đến vườn cà phê của bà Châu tâm sự. Khi hai người đang ôm ấp nhau dưới gốc cà phê, Viễn liền bóp cổ nạn nhân đến chết, rồi dùng dây dù siết cổ nạn nhân treo lên cây cà phê, dựng hiện trường giả là một vụ tự tử.

Sau khi sát hại nạn nhân, đối tượng này lục túi xách lấy ví tiền, giấy tờ xe cùng điện thoại di động rồi gọi cho người yêu cũ của mình đến đón, chở ra thị trấn Di Linh. Sau đó Viễn đã bắt xe về TP.Hồ Chí Minh lấy chiếc xe của chị Yến đem đi bán lấy tiền mua ma túy và thuê nhà nghỉ ở cho đến khi bị bắt.

BTV

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.