Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử

Dựng hiện trường giả là một vụ tự tử, nhưng qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ giết người.
Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử

Sáng 23/12, tin nhanh trên báo Công an TP.HCM cho biết, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử lưu động tuyên tử hình bị cáo Hà Dã Viễn, (21 tuổi, trú tại tổ dân phố 13 thị trấn Di Linh) về tội danh giết người, cướp tài sản.

Ngoài ra bị cáo Viễn còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Đặng Thị Yến (SN 1991, ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh, là giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh) số tiền là 160.400.000 đồng.

Vụ án xảy ra tại vườn cà phê của bà Lê Thị Mỹ Châu ở khu 9, tổ 13, Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay, vào chiều ngày 3/10/2015, cơ quan công an nhận được tin báo về việc phát hiện 1 thi thể người trong vườn cà phê của gia đình bà Lê Thị Mỹ Châu nên đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin và tiến hành điều tra.

Học trò giết người yêu là cô giáo trong vườn cà phê lĩnh án tử ảnh 1

Đối tượng hà Dã Viễn

Tại đây, thi thể nạn nhân được xác định là nữ giới, khoảng trên 20 tuổi, chết trong tư thế treo cổ trên một cành cây cà phê. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Đặng Thị Yến (SN 1991, ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh), là giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, từ các dấu vết thu thập được tại hiện trường và qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra nhận định đây là một vụ giết người, sau đó hung thủ tạo dựng hiện trường giả là một vụ treo cổ tự tử nhằm đánh lừa cơ quan điều tra.

Sau khi rà soát và khoanh vùng các đối tượng tình nghi, đến chiều ngày 4/10/2015, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ nghi phạm Hà Dã Viễn (SN 1994, trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã bị bắt, sau đó được di lý về tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra.

Bước đầu, Viễn khai nhận nạn nhân Đặng Thị Yến chính là cô giáo và cũng là người yêu của mình. Theo đó, trong quá trình học tập tại một trường Trung cấp tại TP.Hồ Chí Minh, do chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông nên Viễn phải tranh thủ đi học thêm tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh. Trong quá trình này, Viễn đã quen cô giáo Yến và hai người nảy sinh tình cảm.

Do bản thân nghiện ma túy nên khi thấy người yêu có xe máy và điện thoại đắt tiền, Viễn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt của nạn nhân. Để thực hiện âm mưu này, đối tượng Viễn đã rủ chị Yến đi Đà Lạt chơi.

Ngày 23/9/2015, Viễn cùng Yến đi xe máy đến Bến xe Miền Đông rồi gửi ở đó để bắt xe lên Đà Lạt. Khi đến địa phận huyện Di Linh, Viễn đã rủ nạn nhân ghé vào thăm ông bà nội của mình, đồng thời đi vào chợ mua một đoạn dây dù dài 3m.

Sau đó, đối tượng này đưa chị Yến đến vườn cà phê của bà Châu tâm sự. Khi hai người đang ôm ấp nhau dưới gốc cà phê, Viễn liền bóp cổ nạn nhân đến chết, rồi dùng dây dù siết cổ nạn nhân treo lên cây cà phê, dựng hiện trường giả là một vụ tự tử.

Sau khi sát hại nạn nhân, đối tượng này lục túi xách lấy ví tiền, giấy tờ xe cùng điện thoại di động rồi gọi cho người yêu cũ của mình đến đón, chở ra thị trấn Di Linh. Sau đó Viễn đã bắt xe về TP.Hồ Chí Minh lấy chiếc xe của chị Yến đem đi bán lấy tiền mua ma túy và thuê nhà nghỉ ở cho đến khi bị bắt.

BTV

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.