Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017

(Ngày Nay) - Sáng 31/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức công bố điểm trúng tuyển vào các ngành, chuyên ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017

Theo công bố của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mức điểm chuẩn của các ngành, chuyên ngành có sự chênh lệch khá cao so với các năm trước.

Trao đổi với Ngày Nay, Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Xuân Mỹ, giảng viên khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết: "Điểm chuẩn năm nay cao hơn mọi năm vì có lượng thí sinh đăng kí rất đông, trong khi chỉ tiêu của khoa chỉ lấy một số lượng ít".

Tuy nhiên, ông Mỹ cũng cảm thấy rất mừng khi năm nay rất đông các thí sinh lựa chọn các khối lý luận chính trị. Điều đó cho thấy các thế hệ trẻ ngày càng quan tâm tới các môn khoa học xã hội, đặc biệt là lịch sử.

Được biết tổ hợp Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý của khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam có số điểm chuẩn cao nhất trường với mức điểm là 34,75 điểm (nhân đôi môn Lịch Sử).

Dưới đây là mức điểm chuẩn cụ thể của các ngành và các chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 2
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 3
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 4
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.