Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017

(Ngày Nay) - Sáng 31/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức công bố điểm trúng tuyển vào các ngành, chuyên ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017

Theo công bố của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mức điểm chuẩn của các ngành, chuyên ngành có sự chênh lệch khá cao so với các năm trước.

Trao đổi với Ngày Nay, Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Xuân Mỹ, giảng viên khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết: "Điểm chuẩn năm nay cao hơn mọi năm vì có lượng thí sinh đăng kí rất đông, trong khi chỉ tiêu của khoa chỉ lấy một số lượng ít".

Tuy nhiên, ông Mỹ cũng cảm thấy rất mừng khi năm nay rất đông các thí sinh lựa chọn các khối lý luận chính trị. Điều đó cho thấy các thế hệ trẻ ngày càng quan tâm tới các môn khoa học xã hội, đặc biệt là lịch sử.

Được biết tổ hợp Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý của khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam có số điểm chuẩn cao nhất trường với mức điểm là 34,75 điểm (nhân đôi môn Lịch Sử).

Dưới đây là mức điểm chuẩn cụ thể của các ngành và các chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 2
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 3
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn năm 2017 ảnh 4
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.
Trẻ em Palestine tại khu lều tạm ở Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, ngày 13/12/2023.
Tình cảnh khốn khổ của người dân tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Hôm 21/2, giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển Dải Gaza trong bối cảnh các cơ quan viện trợ cảnh báo nạn đói sắp xảy ra và các cuộc đàm phán về thoả thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt được kết quả.