Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn. 

Sự kiện còn đặc biệt ở chỗ thành viên Ban tổ chức đều là các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Với tình yêu lớn dành cho sách, nhóm 15 học sinh cấp 3 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã cùng nhau lập nên Câu lạc bộ Ams Advisor vào năm 2007. Ams Advisor sau đó đã trở thành CLB học thuật lớn nhất trường Hà Nội – Amsterdam.

Các hoạt động ý nghĩa mà Ams Advisor đã thực hiện có thể kể đến hội sách thường niên The Hidden Book, Advisor – Advisee (dạy học 1 - 1 bởi chính các bạn học sinh trong trường làm học sinh và giáo viên), Club Fair (hội chợ các CLB). Ams Advisor không chỉ giúp đỡ các học sinh trong trường đạt kết quả học tập tốt hơn, mà còn hỗ trợ tất cả phát triển toàn diện hơn về mặt kỹ năng xã hội.

Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ ảnh 1

Sau những mùa hội sách thành công, vào tháng Bảy này, Ams Advisor sẽ đưa hội chợ sách The Hidden Book quay trở lại,với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích và lí thú, nơi các bạn trẻ có cơ hội thể hiện tình yêu và sự hiểu biết về kho tàng tri thức bất tận ẩn sâu trong những cuốn sách, lan truyền văn hóa đọc và tìm hiểu nhiều loại sách khác nhau.

Theo chia sẻ của Ams Advisor, từ “Hidden” trong cái tên hội chợ có nghĩa là “ẩn giấu”, “bị che khuất”. Thông qua những hoạt động tại sự kiện, các em mong muốn những người tham gia có thể cùng bàn luận, vén tấm màn mở ra những thông điệp bí ẩn, từ đó có những cái nhìn đa chiều hơn về vô vàn những lớp nghĩa đằng sau những con chữ.

The Hidden book 2022 có tên chính thức là “Teen Tiny Town” – thị trấn của những sinh vật bé nhỏ sau sân nhà. Ở sân sau, mỗi một chiếc giày, chiếc cốc sứt mẻ bị bỏ đi cũng có thể trở thành nơi trú ngụ, tổ ấm cho một sinh linh nào đó. Tương tự, trong những cuốn sách, đằng sau một chi tiết tưởng như chẳng mấy đáng chú ý, có khi lại chính là mắt xích khơi mở nên cả một tầng ý nghĩa sâu sắc, “thậm chí nếu chẳng may ta có lỡ lướt qua chi tiết bé nhỏ ấy, ta sẽ bỏ lỡ thông điệp của cuốn sách mà tác giả muốn trao đi”, đại diện Ams Advisor chia sẻ. Hidden Book 2022 muốn người đọc có thể chú tâm đến những điều nhỏ bé, đặt mình vào những vị trí khác nhau để hiểu được sự đa dạng và kỳ diệu đầy màu sắc của thế giới này.

Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ ảnh 2

Bên cạnh đó, sự kiện Hidden Book các năm cũng đã chung tay kêu gọi quyên góp ủng hộ đến các tổ chức xã hội. Tại The Hidden Book 2021, Ams Advisor đã kêu gọi được 40 triệu đồng gửi đến Tổ chức Trẻ em Blue Dragon và Dự án Sức mạnh 2000.

The Hidden Book 2022 dự kiến sẽ tổ chức từ 8:30 – 16:45 ngày 10/7/200 tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết, truy cập: The Hidden Book

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.