Hội nghị COP26: Ai Cập và UAE sẽ đăng cai các hội nghị tiếp theo

0:00 / 0:00
0:00
Một ngày trước khi Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) kết thúc tại thành phố Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đồng loạt công bố thông tin 2 nước này đã được lựa chọn làm chủ nhà 2 kỳ hội nghị tiếp theo COP27 và COP28.
Hội nghị COP26: Ai Cập và UAE sẽ đăng cai các hội nghị tiếp theo

Bộ Môi trường Ai Cập ngày 11/11 thông báo nước này đã chính thức được lựa chọn để đăng cai tổ chức COP27. Sự kiến dự kiến sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ Sharm El-Sheikh.

Trong khi đó, Tiểu vương Dubai, đồng thời là Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum cho biết UAE đã được thông báo là nước đăng cai tổ chức sự kiện quốc tế về biến đổi khí hậu này vào năm 2023. Chia sẻ trên mạng xã hội, Thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hội nghị diễn ra thành công và UAE sẽ tiếp tục nỗ lực hành động vì khí hậu toàn cầu nhằm bảo vệ Hành tinh Xanh.

Hội nghị COP26 là sự kiện khí hậu quan trọng nhất kể từ khi Hiệp định Paris được hơn 195 quốc gia ký kết tại Hội nghị COP21 ở thủ đô nước Pháp năm 2015 với cam kết hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trên toàn cầu. Hội nghị dự kiến sẽ kết thúc ngày 12/11 sau gần 13 ngày làm việc với sự tham gia của đại diện gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.