Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương

(Ngày Nay) - Có ít nhất 196 sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình trên đường phố Hamburg, Đức, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20.
Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương

Các cuộc biểu tình, bắt đầu từ thứ 5 ngày 6/7, thời điểm trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, đã tiếp tục vào thứ 6 ngày 7/7. Hàng ngàn sĩ quan được trang bị vũ trang đã tìm mọi cách ngăn chặn những người biểu tình nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho hội nghị thượng đỉnh.

Các vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên đường phố Hamburg sau một ngày diễn ra bạo lực. Những người biểu tình chống đối đã khống chế các tòa nhà gần khu vực diễn ra cuộc biểu tình.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương ảnh 1Các vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên đường phố Hamburg sau một ngày diễn ra bạo lực

Trong khi một số nhóm tiến hành biểu tình ôn hoà, một số khác đã đốt cháy xe cộ và ném các đồ vật tấn công cảnh sát. Phía cảnh sát đã phải sử dụng các khẩu đại bác để giải tán những người biểu tình đến gần khu vực hội nghị thượng đỉnh.

Trong một trường hợp, cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên cảnh cáo để giải tán một nhóm người đang đánh đập tàn bạo một người đàn ông. Các thủ phạm hiện đã lẩn trốn.

Theo cảnh sát Hamburg, có ít nhất 83 người đã bị bắt khi cuộc biểu tình bắt đầu.

Khoảng 15.000 sĩ quan đã được đưa tới Hamburg để tham dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng bạo lực leo thang đã khiến thành phố yêu cầu thêm quân tiếp viện.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương ảnh 2Hàng ngàn cảnh sát được điều động để bảo vệ an ninh cho Hội nghị

Poole, một cư dân Hamburg, nói ông đã tham gia biểu tình để phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo "phát xít" khác đã đến thành phố của ông.

Ông nói thêm, "20 nước mạnh nhất trên thế giới đã không làm gì để khiến cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn".

Trước đó, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không được phép rời khỏi nhà khách vì an ninh lo lắng cho sự an toàn của bà do đám đông biểu tình ngày càng hung hãn.

Phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân, Stephanie Grisham, nói rằng Melania Trump đã "hoàn toàn an toàn" tại khu nhà ở.

Theo báo The Associated Press, vợ chồng của các nhà lãnh đạo thế giới đã được mời tham dự một chuyến đi thuyền, ăn trưa và tham quan một trung tâm kiểm soát khí hậu.

Theo ABC News

Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.