Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai sẽ diễn ra vào năm 2019

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai vào năm 2019.
Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai sẽ diễn ra vào năm 2019

Theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm thứ Năm (15/11), hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh vào năm 2019 nhằm thúc đẩy kế hoạch phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

“Các kế hoạch đang diễn ra. Chúng tôi tin rằng hội nghị thượng đỉnh có thể sẽ diễn ra đầu năm sau. Tuy nhiên địa điểm và thời gian vẫn đang được xem xét”, Phó Tổng thống Pence cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai sẽ diễn ra vào năm 2019 ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với NBC News, ông Pence cho biết Mỹ sẽ không yêu cầu Bình Nhưỡng cung cấp danh sách vũ khí hạt nhân và địa điểm thử nghiệm trước hội nghị thượng đỉnh lần hai nhưng phải đưa ra một kế hoạch cụ thể về quá trình phi hạt nhân hoá.

"Tôi nghĩ đây là điều bắt buộc cho hội nghị thượng đỉnh tiếp theo này, chúng tôi sẽ có kế hoạch xác định tất cả vũ khí, địa điểm thử nghiệm được đề cập cũng như kiểm tra các địa điểm và kế hoạch tháo dỡ vũ khí hạt nhân", ông Pence nói thêm.

Bên cạnh đó Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định việc tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên là điều cần thiết cho tới khi Bình Nhưỡng huỷ diệt hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

"Chủ tịch Kim cũng đã đồng ý với điều này và chúng tôi phải buộc Triều Tiên có trách nhiệm”, Phó Tổng thống Pence cho biết.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc, vốn là đối tác lớn nhất của Triều Tiên, đã thực hiện đầy đủ áp lực với Bình Nhưỡng hay chưa, ông Pence khẳng định Bắc Kinh đã có nhiều hành động thiết thực hơn trước đây và Tổng thống Trump rất biết ơn điều đó.

Ông Trump dự kiến sẽ bàn bạc nhiều hơn về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên khi ông gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Argentina vào cuối tháng này.

Theo Reuters
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.