Hội nghị về virus corona bị hủy vì lo ngại dịch bệnh

(Ngày Nay) - Hội đồng Quan hệ đối ngoại (CFR) đã hủy bỏ một hội nghị bàn tròn có tên gọi "Kinh doanh dưới thời virus corona", vốn được lên lịch vào thứ Sáu tuần này tại New York. 
Hội nghị về virus corona bị hủy vì lo ngại dịch bệnh

CFR cũng đã hủy các hội nghị trực tiếp khác đã được lên kế hoạch từ ngày 11/3 đến ngày 3/4, bao gồm cả hội nghị bàn tròn ở New York và Washington và các sự kiện quốc gia tại Mỹ.

Các hội nghị của CFR đã gia nhập một danh sách dài các sự kiện đông người bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, bao gồm cả triển lãm ô tô hàng năm ở New York.
Hiệp hội đại lý ô tô Greater New York cho biết hôm thứ Ba rằng triển lãm xe hơi thường niên sẽ được dời lại đến cuối tháng 8 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các sự kiện ở New York đang được nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng do sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 trong thành phố và đặc biệt là một ổ dịch ở vùng ngoại ô New Rochelle.

Vệ binh quốc gia sẽ được điều động đến thị trấn để giúp đóng cửa các địa điểm công cộng trong nỗ lực làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong một cuộc họp báo.

Trên khắp nước Mỹ, cho đến nay sự lây lan của virus corona đã khiến hơn 50 sự kiện lớn của công ty với sự tham dự của gần 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Theo Bloomberg
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.