Hội nghị về virus corona bị hủy vì lo ngại dịch bệnh

(Ngày Nay) - Hội đồng Quan hệ đối ngoại (CFR) đã hủy bỏ một hội nghị bàn tròn có tên gọi "Kinh doanh dưới thời virus corona", vốn được lên lịch vào thứ Sáu tuần này tại New York. 
Hội nghị về virus corona bị hủy vì lo ngại dịch bệnh

CFR cũng đã hủy các hội nghị trực tiếp khác đã được lên kế hoạch từ ngày 11/3 đến ngày 3/4, bao gồm cả hội nghị bàn tròn ở New York và Washington và các sự kiện quốc gia tại Mỹ.

Các hội nghị của CFR đã gia nhập một danh sách dài các sự kiện đông người bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, bao gồm cả triển lãm ô tô hàng năm ở New York.
Hiệp hội đại lý ô tô Greater New York cho biết hôm thứ Ba rằng triển lãm xe hơi thường niên sẽ được dời lại đến cuối tháng 8 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các sự kiện ở New York đang được nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng do sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 trong thành phố và đặc biệt là một ổ dịch ở vùng ngoại ô New Rochelle.

Vệ binh quốc gia sẽ được điều động đến thị trấn để giúp đóng cửa các địa điểm công cộng trong nỗ lực làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong một cuộc họp báo.

Trên khắp nước Mỹ, cho đến nay sự lây lan của virus corona đã khiến hơn 50 sự kiện lớn của công ty với sự tham dự của gần 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Theo Bloomberg
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.