Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra.
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 3/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 - “Tranh cúp Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ”.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Công Quốc Việt, Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người. Ban tổ chức sẽ cố gắng duy trì Giải thường niên, ngày càng mở rộng và nâng cao chất lượng để thu hút đông đảo du khách, các vận động viên từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Tham gia Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 có hơn 1.000 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành; các quận, huyện, trường học, bệnh viện; các Câu lạc bộ chạy bộ trên địa bàn thành phố và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 ảnh 1

Các vận động viên nam xuất phát. (Ảnh: TTXVN)

Các vận động viên tranh tài ở 2 hệ thi đấu: Phong trào và Nâng cao, với cự ly thi đấu là: Cá nhân nữ 5 km và cá nhân nam 10 km.

Với hệ Phong trào, Ban Tổ chức trao huy chương kỷ niệm cho 200 vận động viên nam và 200 vận động viên nữ hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định (bao gồm cả các vận động viên đạt 10 hạng đầu) và trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 10 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ; Tại hệ nâng cao, Ban tổ chức trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 5 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ./.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.