Hơn 30.000 người tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

 Tại ngày hội, 150 trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học với hơn 200 gian tư vấn và cung cấp thông tin cho người tham gia.

Sáng 20/1, tại TP HCM, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Hơn 30.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở nhiều tỉnh, thành phía Nam tham gia ngày hội.

Tại ngày hội, 150 trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học trong nước và quốc tế với hơn 200 gian tư vấn, trực tiếp hướng dẫn và cung cấp thông tin cho người tham gia. Các trường được chia thành 3 khu vực tư vấn chuyên sâu theo ngành nghề, bao gồm: Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội và công an; Nhóm ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ thông tin… và khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi.

Hơn 30.000 người tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp ảnh 1

Học sinh tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại đây, các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông tập trung vào các vấn đề như hình thức, nội dung, việc xét tuyển của các trường. Trong đó, nội dung tư vấn đặc biệt lưu ý các thông tin như: Đại học Y dược TP HCM điều kiện xét tuyển phải là học sinh giỏi trở lên; Đại học Luật TP HCM sẽ thi kiểm tra năng lực những kiến thức về pháp luật, tư duy logic, khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Đại học Quốc gia TP HCM thì sử dụng cả kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kết quả thi kiểm tra năng lực.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, mùa thi và tuyển sinh 2019 không có gì khác biệt lớn so với các năm trước. Việc của các em là làm sao giữ gìn sức khỏe, tích lũy kiến thức thật tốt, bình tĩnh, tin bước vào kỳ thi và  trung thực trong thi. Khi đăng ký xét tuyển, các em xác định được sự tương quan của mình và các bạn khác cùng xét tuyển đó là thành công cho các em../.

Theo VOV
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.