Thạc sĩ Phan Thị Tuyết Nhung, chuyên gia hướng nghiệp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Hồ Chí Minh hướng dẫn các em học sinh khối lớp 8, 9 định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
TP Hồ Chí Minh định hướng nghề nghiệp cho trên 3.000 học sinh khối lớp 8, 9
(Ngày Nay) - Trên 3.000 học sinh TP Hồ Chí Minh được định hướng nghề nghiệp tại Chương trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” năm 2024 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quận đoàn 1, 8, 11, Tân Phú, Bình Tân, huyện đoàn Củ Chi, Cần Giờ tổ chức từ ngày 8/6 - 20/7.
Toàn cảnh chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế"
Kho kiến thức hữu ích chào mùa thi dành cho học sinh yêu khối ngành Luật - Kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 20/4, chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế” đã được tổ chức thành công tại trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành đô, Đại học Thủ đô Hà Nội và các đơn vị tổ chức.
Chọn ngành hay chọn trường - Lắng nghe các CEO bật mí
Chọn ngành hay chọn trường - Lắng nghe các CEO bật mí
(Ngày Nay) - Ngày 10/112/2023, hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech kết hợp với Cộng đồng giáo dục Hà Nội 1977 tổ chức chương trình chia sẻ khởi nghiệp, định hướng công việc cho học sinh, sinh viên với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và công nghệ thông tin.
Hướng nghiệp méo mó vì bệnh thành tích
Hướng nghiệp méo mó vì bệnh thành tích
(Ngày Nay) - Nên hay không nên thi lớp 10? Câu hỏi vốn chỉ dành cho học sinh, những người trực tiếp đi học mới biết tự cân nhắc thực lực thì lâu nay lại được giáo viên trả lời hộ. Chủ trương phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh ngay từ cánh cổng THPT đã bị nhiều trường thực hiện một cách máy móc, gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
Hạnh phúc với người tự kỷ là gì?
Hạnh phúc với người tự kỷ là gì?
(Ngày Nay) - Nép mình trong con phố nhỏ Mai Anh Tuấn ven hồ Hoàng Cầu, Hà Nội, có một căn nhà là nơi đặt “tổng hành dinh” của cả một hệ sinh thái dành cho người lao động tự kỷ bao gồm nhà hàng, siêu thị, thư viện với 100% nhân lực là người tự kỷ.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Ảnh minh họa
Chỉ hơn 50% sinh viên tốt nghiệp làm đúng ngành nghề đào tạo
(Ngày Nay) - Chiều 8/10, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp – VitanEdu tổ chức hội thảo “Hướng nghiệp suốt đời – Gắn kết gia đình, nhà trường, người học, người lao động và doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.
Cán bộ Công an hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân. (Ảnh minh hoạ)
Tạo điều kiện cho người chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù được lao động, dạy nghề
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số: 824/TB-TTKQH Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết của Quốc hội thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao Chính phủ phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban Quốc hội trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự án Nghị quyết.
Lên TikTok tìm việc
Lên TikTok tìm việc
(Ngày Nay) - Trong thời đại bùng nổ công nghệ, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ Z (sinh từ năm 1995 đến 2012), mới tốt nghiệp, hàng ngày chăm chỉ lên mạng tìm việc.
Một phân cảnh trong vở nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề".
Hướng nghiệp cho học sinh bằng nhạc kịch
Chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành, vở nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.
Các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Trường trường Đại học tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN
Đề thi Trung học phổ thông quốc gia phục vụ mục đích chính là xét tốt nghiệp
 Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức ngày 20/1, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các quy định thi và tuyển sinh năm nay không có thay đổi lớn so với các năm gần đây.
Ảnh minh họa
Học sinh bắt đầu 'mê' trường nghề
[Ngày Nay] - Với nhiều kênh tiếp cận thông tin phong phú như hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã tự lượng sức mình, chuyển hướng sang chọn học nghề.
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Bộ LĐTB&XH là hiện thân lòng nhân văn của một Chính phủ phục vụ
(Ngày Nay) -Sáng nay, 17/1, tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ LĐTB&XH là Bộ hiện thân của lòng nhân văn của một Quốc hội, của một Chính phủ phục vụ nhân dân từ người lao động đến người có công cho đến những người dễ bị tổn thương…