Hơn 9 triệu trẻ em Ethiopia không được đến trường do xung đột và thiên tai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo hơn 9 triệu trẻ em không được đến trường trên khắp Ethiopia do thiên tai và các thảm họa do con người gây ra.
Hơn 9 triệu trẻ em Ethiopia không được đến trường do xung đột và thiên tai

Trong báo cáo mới nhất về tình hình nhân đạo ở Ethiopia, UNICEF cho biết hơn 6.000 trường học đã phải đóng cửa trên khắp quốc gia Đông Phi này do các cú sốc và xung đột về khí hậu. Báo cáo cũng lưu ý thêm rằng hơn 10.000 trường học, chiếm 18% số trường học trên cả nước, đã bị hư hại do xung đột và biến đổi khí hậu, càng làm giảm khả năng tiếp cận các không gian học tập an toàn và tiện dụng cho trẻ em.

Nhấn mạnh tình hình xung đột đang diễn ra ở nhiều nơi khác nhau của Ethiopia, đặc biệt là ở các vùng Amhara và Oromia, UNICEF cho biết ngành giáo dục đã bị tàn phá với hơn 9 triệu trẻ em hiện không được đến trường do xung đột, thiên tai và di tản. UNICEF cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt tài chính đang cản trở hoạt động ứng phó nhân đạo của tổ chức này trong khi nhu cầu cứu trợ tại Ethiopia đang ngày càng tăng lên. UNICEF tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ để đảm bảo trẻ em và người chăm sóc tại Ethiopia nhận được sự giúp đỡ cấp thiết trong thời gian tới.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.