(Ngày Nay) - Ngày 3/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo hơn 9 triệu trẻ em không được đến trường trên khắp Ethiopia do thiên tai và các thảm họa do con người gây ra.
Trong báo cáo mới nhất về tình hình nhân đạo ở Ethiopia, UNICEF cho biết hơn 6.000 trường học đã phải đóng cửa trên khắp quốc gia Đông Phi này do các cú sốc và xung đột về khí hậu. Báo cáo cũng lưu ý thêm rằng hơn 10.000 trường học, chiếm 18% số trường học trên cả nước, đã bị hư hại do xung đột và biến đổi khí hậu, càng làm giảm khả năng tiếp cận các không gian học tập an toàn và tiện dụng cho trẻ em.
Nhấn mạnh tình hình xung đột đang diễn ra ở nhiều nơi khác nhau của Ethiopia, đặc biệt là ở các vùng Amhara và Oromia, UNICEF cho biết ngành giáo dục đã bị tàn phá với hơn 9 triệu trẻ em hiện không được đến trường do xung đột, thiên tai và di tản. UNICEF cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt tài chính đang cản trở hoạt động ứng phó nhân đạo của tổ chức này trong khi nhu cầu cứu trợ tại Ethiopia đang ngày càng tăng lên. UNICEF tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ để đảm bảo trẻ em và người chăm sóc tại Ethiopia nhận được sự giúp đỡ cấp thiết trong thời gian tới.
(Ngày Nay) - Tại lễ khánh thành, Tổng Bí thư Tô Lâm chính thức phát động triển khai đồng loạt việc xây dựng 148 trường phổ thông nội trú liên cấp còn lại, trong tổng số 248 trường tại 248 xã biên giới đất liền.
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
(Ngày Nay) - Nghị định số 48/2026/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định số 08/2022 theo hướng phân cấp lại cơ quan xây dựng, ban hành kế hoạch xử lý và phục hồi khu vực ô nhiễm môi trường đất đặc biệt nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc
(Ngày Nay) - Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã kết thúc sau hai ngày họp 28 - 29/1 tại Cebu, Philippines, chính thức khởi động Năm ASEAN 2026.
(Ngày Nay) -Ở vùng rẻo cao Tây Bắc, có một loài cây biểu tượng cho sức sống, sự bền bỉ và kiên trì, đó là cây táo mèo, còn có tên khoa học là Sơn Tra. Táo Sơn Tra rất quý nhưng không dễ ăn vì chua và chát. Tuy nhiên, công nghệ ủ men đặc biệt của nhà trà Shanam đã biến vị chua chát này thành ngọt lành, đượm vị, là món quà gửi gắm mong ước tốt lành đầu năm mới.