HS tự tử vì áp lực học tập: Hiệu trưởng phủ nhận 'trường như trại lính'

(Ngày Nay) - Thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trưởng THCS và THPT Nguyễn Khuyến cho biết, thông tin nói rằng nhà trường như trại lính khiến học sinh "cực khổ vô cùng" là không đúng.
Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến
Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến

Chiều 13/4, thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trưởng THCS và THPT Nguyễn Khuyến cho biết, một số thông tin nói rằng nhà trường chạy theo thành tích, trường như trại lính khiến học sinh "cực khổ vô cùng" là không đúng.

Bởi theo thầy Tín, nhà trường luôn cố gắng tạo môi trường học tập tích cực, nâng cao lực học của các em. Nhà trường phải cố gắng để không phụ lòng phụ huynh. Nguyện vọng của họ gửi con vào trường để con tốt hơn. Họ đã tin tưởng, nhà trường phải làm cho kỳ được.

"Chúng tôi không dám nghĩ đến thành tích. Bao năm nay, nhà trường không có bằng khen nào. Nói thời khóa biểu học tập dày đặc, "kỷ luật sắt" là không có. Nhà trường luôn làm đúng, thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP HCM", thầy Tín chia sẻ.

Khi được hỏi có chuyện "học sinh đến muộn bị phạt đứng chép bài ở hành lang, bị đổi chỗ ngồi và chuyển lớp", vị hiệu trưởng phủ nhận chuyện này và cho hay một học sinh đi học muộn nhiều lần, nhà trường phải phạt hoặc nhắc nhở để các em khắc phục. Còn việc chuyển lớp, xuất phát từ những kỳ thi đánh giá năng lực.

Trong 11 năm làm hiệu trưởng, thầy Tín cho biết không có hiện tượng học sinh kêu ca về vấn đề áp lực học tập. Tuy nhiên, thời gian tới, nhà trường sẽ thay đổi phương pháp dạy, học và những quy định của nhà trường.

Theo chia sẻ của một số phụ huynh, trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến tuyển sinh khá khắt khe. Khi học sinh được nhận vào trường buộc phải cam kết tuân thủ các quy định nhà trường đặt ra. Mỗi buổi tối, học sinh trường Nguyễn Khuyến phải làm nhiều bài tập của giáo viên bộ môn và cả quản nhiệm. Các kỳ thi cũng nối đuôi nhau, cứ cách tuần lại có bài kiểm tra đánh giá.

Việc sinh hoạt của học sinh ở trường cũng là “quy trình khép kín”. Theo đó 5h sáng, học sinh phải dậy tập thể dục như môi trường quân đội. 6h hơn, học sinh phải có mặt trên lớp. 11h30 ăn cơm, 13h30 lại tiếp tục học, 18h15 lên lớp học thêm. Học sinh được về phòng lúc 22h. Mọi thứ chính xác đến từng phút.

Theo Phapluatnet

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.