Indonesia điều tra cơ quan cấp phép siro ho gây suy thận ở trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Indonesia cho biết các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan.
Cảnh sát và nhân viên y tế kiểm tra thuốc siro ho tại một cửa hàng thuốc ở Banda Aceh (Indonesia), ngày 24/10/2022. (Ảnh: AFP)
Cảnh sát và nhân viên y tế kiểm tra thuốc siro ho tại một cửa hàng thuốc ở Banda Aceh (Indonesia), ngày 24/10/2022. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Indonesia ngày 23/11 thông báo sẽ tiến hành lấy lời khai những người quản lý của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM) về việc cấp phép phân phối các loại siro ho dẫn đến suy thận cấp tính ở trẻ em nước này.

Giám đốc Đơn vị Điều tra hình sự của Cảnh sát Quốc gia (Bareskrim), ông Pipit Rismanto cho biết chỉ tiến hành thẩm vấn, lấy lời khai những quan chức của BPOM liên quan đến việc cấp phép sử dụng siro ho. Trọng tâm của các cuộc thẩm vấn xoay quanh công tác BPOM quản lý và cấp phép giấy phép các loại thuốc.

Theo ông Pipit, "lệnh triệu tập đã gửi đến các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho. Những người này phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan."

Trước đó, Đơn vị Điều tra hình sự đã thông báo nghi phạm là chủ sở hữu công ty CV Samudra Chemical. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang điều tra các cá nhân khác làm việc cho các hãng dược phẩm PT Afi Farma và CV Samudra Chemical.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.