Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết trong năm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Indonesia sẽ khuyến khích các nỗ lực chung nhằm phục hồi kinh tế thế giới với chủ đề “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn”.
Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20

Ngày 31/10, phát biểu tại lễ tiếp nhận chức Chủ tịch G20 từ Italy, Tổng thống Jokowi khẳng định rằng tăng trưởng toàn diện, lấy người dân làm trung tâm, thân thiện với môi trường và bền vững là cam kết chính của Indonesia trong nhiệm kỳ tới.

Tổng thống Jokowi nhấn mạnh: “Các nỗ lực này phải được thực hiện theo cách đặc biệt, thông qua hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn và đổi mới không ngừng. G20 phải là động cơ phát triển hệ sinh thái thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới này. Đây là điều chúng ta cần tiếp tục đào sâu trong các cuộc họp sắp tới”.

Nhân dịp này, người đứng đầu nhà nước Indonesia đã mời các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Bali, “nơi truyền cảm hứng cho những ý tưởng đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả của G20”, vào ngày 30-31/10/2022.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.