Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết trong năm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Indonesia sẽ khuyến khích các nỗ lực chung nhằm phục hồi kinh tế thế giới với chủ đề “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn”.
Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20

Ngày 31/10, phát biểu tại lễ tiếp nhận chức Chủ tịch G20 từ Italy, Tổng thống Jokowi khẳng định rằng tăng trưởng toàn diện, lấy người dân làm trung tâm, thân thiện với môi trường và bền vững là cam kết chính của Indonesia trong nhiệm kỳ tới.

Tổng thống Jokowi nhấn mạnh: “Các nỗ lực này phải được thực hiện theo cách đặc biệt, thông qua hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn và đổi mới không ngừng. G20 phải là động cơ phát triển hệ sinh thái thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới này. Đây là điều chúng ta cần tiếp tục đào sâu trong các cuộc họp sắp tới”.

Nhân dịp này, người đứng đầu nhà nước Indonesia đã mời các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Bali, “nơi truyền cảm hứng cho những ý tưởng đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả của G20”, vào ngày 30-31/10/2022.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.