Indonesia - Trung Quốc hợp tác triển khai các dự án ưu tiên

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp cấp cao với Chính phủ Trung Quốc nhằm thảo luận về chương trình hợp tác trong các lĩnh vực dự án ưu tiên, thương mại, kinh tế và đầu tư.
Indonesia - Trung Quốc hợp tác triển khai các dự án ưu tiên

Bộ trưởng Doanh nghiệp nhà nước Indonesia (BUMN), ông Erick Thohir cho biết các dự án hợp tác chiến lược giữa hai bên không chỉ ở đảo Java mà còn ở phía Đông Indonesia “như một sứ mệnh khẳng định chủ quyền hàng hải và nghề cá” qua việc xây dựng cảng cá ở Ambon trong nỗ lực thúc đẩy chương trình bất động sản ngư nghiệp quốc gia.

Bộ trưởng Erick Thohir khẳng định các dự án sẽ có sự tham gia của các công ty nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển ở một số khu vực của Indonesia.

Sự hợp tác này được thực hiện trên cơ sở bình đẳng và quan tâm đến các lợi ích chiến lược quốc gia, dựa trên “sự tương đồng và bình đẳng giữa hai quốc gia đối tác, và với tinh thần chung vận mệnh và chia sẻ”.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Panjaitan cho biết cuộc họp trên diễn ra trong khuôn khổ Đối thoại cấp cao về cơ chế hợp tác (HDCM). Chương trình cuộc họp thể hiện cam kết của Indonesia và Trung Quốc trong việc tăng cường hợp tác nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu.

Bộ trưởng Luhut Binsar Panjaitan cho hay tại cuộc họp, hai nước đã nhất trí thiết lập quan hệ hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước, tài chính, đầu tư, y tế và các vấn đề hàng hải. Về hợp tác giữa các doanh nghiệp nhà nước, Indonesia sẽ đóng vai trò là trung tâm khu vực về sản xuất vaccine, nguyên liệu sản xuất thuốc và nghiên cứu phát triển các loại thuốc chữa bệnh.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.