Indonesia xem xét miễn thị thực cho 20 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng du lịch Indonesia cho biết chính phủ nước này đang xem xét miễn thị thực cho công dân của 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức, Anh và Pháp, để thúc đẩy du lịch và kinh tế.
Indonesia xem xét miễn thị thực cho 20 quốc gia

Cụ thể, chính phủ Indonesia sẽ hoàn thiện danh sách các quốc gia thuộc diện miễn thị thực trong vòng một tháng.

Bộ trưởng Du lịch Indonesia Sandiaga Uno cho biết Tổng thống Joko Widodo đã chỉ thị cho nội các xem việc miễn thị thực như một biện pháp thúc đẩy nền nền kinh tế, hoạt động du lịch và đầu tư.

Theo dữ liệu chính thức, có hơn 16 triệu khách nước ngoài đến Indonesia trước đại dịch COVID-19 vào năm 2019.

Từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, Indonesia đón 9,49 triệu du khách nước ngoài, tăng 124,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Indonesia là quốc gia mới nhất ở Đông Nam Á xem xét miễn thị thực cho công dân Trung Quốc, vốn là một thị trường du lịch lớn trong khu vực. Trước đó, Singapore hôm thứ Năm cho biết sẽ miễn thị thực chung 30 ngày với du khách Trung Quốc kể từ đầu năm 2024.

Gần đây, Thái Lan và Malaysia cũng đã miễn thị thực cho du khách đến từ Trung Quốc và Ấn Độ nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng cho ngành du lịch hậu COVID-19.

Theo Reuters
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang South Carolina ngày 24/2, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê hương của bà và củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ 3 liên tiếp.
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Tối 24/2, Liên hoan Phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.