Iran đe dọa đại tu quốc phòng để chống lại ‘các dự án đáng ngờ’

(Ngày Nay) - Một quan chức an ninh cấp cao của Iran hôm thứ Tư (13/3) đã đe doạ sẽ đầu tư mạnh cho quốc phòng để chống lại “các dự án hạt nhân đáng ngờ” của một số cường quốc.
Iran đe dọa đại tu quốc phòng để chống lại ‘các dự án đáng ngờ’

Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran đã cáo buộc các cường quốc trong khu vực đang chi mạnh tiền cho các dự án hạt nhân đáng ngờ. Theo ông Shamkhani, những mối đe dọa như vậy sẽ buộc Tehran phải sửa đổi chiến lược quốc phòng, cụ thể là đầu tư mạnh tay hơn nữa.

“Một số quốc gia trong khu vực đang chi rất nhiều tiền cho các dự án hạt nhân đáng ngờ có thể gây nguy hiểm cho an ninh của khu vực và thế giới. Những mối đe dọa mới như thế này sẽ buộc chúng ta phải điều chỉnh lại chiến lược quốc phòng của mình”, hãng tin Fars trích lời ông Ali Shamkhani.

Iran đe dọa đại tu quốc phòng để chống lại ‘các dự án đáng ngờ’ ảnh 1

Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran 

Mỹ, Israel và các đồng minh khác luôn cáo buộc các chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu. Trong khi đó, Tehran đã khẳng định ngành công nghiệp nguyên tử của họ hoàn toàn hòa bình và Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei cũng đã ban hành một sắc lệnh tôn giáo chống lại sự phát triển của vũ khí hạt nhân.

Sự căng thẳng giữa Washington và Tehran đã gia tăng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5 năm ngoái, đồng thời tái áp đặt các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ theo hiệp định, nhằm cắt giảm xuất khẩu dầu của Tehran.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.