Iran gọi các cuộc đàm phán với Mỹ là ‘sai lầm’

(Ngày Nay) - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết hôm thứ Bảy (21/7) rằng các cuộc đàm phán với Mỹ trong tương lai sẽ là một “sự sai lầm rõ ràng”.
Iran gọi các cuộc đàm phán với Mỹ là ‘sai lầm’

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei cho biết Iran sẽ phạm phải sai lầm nếu tiếp tục đàm phán với Mỹ trong tương lai bởi lẽ ông cho rằng Washington không còn “đáng tin cậy”.

Trong buổi họp với các quan chức Bộ Ngoại giao Iran, nhà lãnh đạo tối cao còn khẳng định thêm rằng bất cứ lời nói nào của người Mỹ hay thậm chí cả chữ ký của người Mỹ đều không đáng tin. Do đó nhà lãnh đạo Iran khẳng định các cuộc đàm phán với Mỹ sẽ không đem lại kết quả.

Iran gọi các cuộc đàm phán với Mỹ là ‘sai lầm’ ảnh 1

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei 

Tuyên bố của ông Ayatollah Ali Khamenei đã bác bỏ hoàn toàn dự đoán trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, ông Trump đã cho rằng những khó khăn kinh tế của Iran sẽ buộc quốc gia này phải chủ động tìm kiếm một thỏa thuận an ninh mới với Washington.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức tại Brussels, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang đối xử với Mỹ một cách "tôn trọng hơn" và ông dự đoán Tehran sẽ tiếp cận Washington để tìm kiếm một thỏa thuận mới.

Theo Reuters

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.