Iran mở của trường học bất chấp lo ngại Covid-19 lây lan

Iran đã mở cửa trường học trở lại để chào đón 15 triệu học sinh vào ngày 5/9, sau 7 tháng đóng cửa bất chấp những lo ngại về sự lây lan của Covid-19 ở quốc gia này.
Iran mở của trường học bất chấp lo ngại Covid-19 lây lan

Hassan Rouhani - tổng thống Iran cho biết: “Năm nay, chúng tôi mang trong mình trách nhiệm nặng nề hơn đối với các em học sinh.” Theo ông, giáo dục và sức khỏe đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên, việc trở lại trường học vào thời điểm này là không bắt buộc.

Ngoài ra, theo truyền thông Iran, các trường đại học cũng đã trở lại hoạt động vào ngày 5/9 cho khoảng 50.000 sinh viên.

Một số chuyên gia y tế đã bày tỏ sự lo ngại đối với việc mở cửa trường học ở Iran - một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 ở Trung Đông.

Tiến sĩ Mohammad Reza Zafarghandi - người đứng đầu Hội đồng Y tế Iran bày tỏ quan điểm trong một bức thư gửi Bộ trưởng Giáo dục rằng “quyết định mở lại trường học vào lúc này chắc chắn sẽ gia tăng gánh nặng” cho các nhân viên y tế.

Ông nói: “Khi dịch bệnh xảy ra, trường học là nơi đầu tiên nên đóng cửa và là nơi cuối cùng mở cửa trở lại".

Theo GD&TĐ
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.